huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên: Hướng tới cơ sở y tế không khói thuốc lá

12-01-2018

      Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên nỗ lực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cho mỗi cán bộ y tế cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.

 


Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên nỗ lực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

 

     Năm 2018, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm xuyên cùng với một số đơn vị y tế trong địa bàn tỉnh đã ký cam kết thi đua xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Đối với cán bộ, viên chức, bệnh viện đã đưa nội dung “không hút thuốc lá tại nơi làm việc” vào tiêu chí đánh giá thi đua. Các khoa, phòng tự đặt ra và thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định về việc không hút thuốc lá tại nơi làm việc. Cán bộ y tế thường xuyên nhắc nhở người bệnh và người nhà về việc không được hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện. Đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân luôn được nhân viên y tế nhắc nhở việc không hút thuốc lá trong khi khám và điều trị.
    Theo bác sỹ Phan Thanh Minh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên: Muốn làm tốt công tác xây dựng bệnh viện không khói thuốc, trước hết bệnh viện tổ chức tuyên truyền luật tới bệnh nhân và người nhà người bệnh tại các buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh hàng tuần. Đồng thời, tăng cường thêm các biển báo cấm hút thuốc, treo áp phích, panô tuyên truyền tác hại của thuốc lá tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, cổng bệnh viện, căntin, khu vực khoa khám bệnh, khu vực chờ khám bệnh, khuôn viên và bảng tin của bệnh viện.

 


Bệnh nhân được điều trị trong môi trường trong lành không khói thuốc
 

    Để có được những kết quả khả quan này không chỉ cần đến sự nỗ lực của mỗi cán bộ, viên chức mà quan trọng hơn là ý thức của người dân trong việc không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện. Nêu cao ý thức chấp hành pháp luật trong việc không hút thuốc tại cơ sở y tế, ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh và góp phần tích cực vào xây dựng môi trường khám chữa bệnh trong lành.

 

Song Thương