huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 11 năm 2018

11-30-2018

      Ban Tuyên giáo huyện ủy Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghi Báo cáo viên thường kỳ tháng 11 năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đại diện Phòng NN&PTNT huyện, Ban CHQS huyện, Hội CCB huyện và đội ngũ Báo cáo viên cấp huyện cùng tham dự. Đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - HUV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

         


Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 11 năm 2018.

 


Đồng chí Đặng Xuân Huấn - Phó chủ tịch Hội CCB huyện báo cáo phong trào thi đua của Hội CCB huyện và định hướng tuyên truyền kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

 

      Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Đặng Xuân Huấn - Phó chủ tịch Hội CCB huyện báo cáo phong trào thi đua của các cấp hội trong toàn huyện hướng tới kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam ( 6/12/1989 – 6/12/2018) ;  Cùng với các hoàn động chung sức xây dựng NTM của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tháng 11 là tháng cao điểm xây dựng NTM do huyện phát động. Hội CCB huyện đã huy động gần 1000 cán bộ, hội viên Hội CCB trong toàn huyện cũng đã ra quân xây dựng chỉnh trang nhà văn hóa, xây dựng vườn mẫu, Khu dân cư kiểu mẫu, làm đường bê tông, rãnh thoát nước giúp các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2018.

 


Trung tá Lê Văn Toàn - Chính trị viên phó, ban CHQS huyện Cẩm Xuyên báo cáo chuyên đề về thời sự Quốc tế, tình hình khu vực, chủ quyền biên giới biển đảo.

 

       Với chuyên đề về thời sự Quốc tế, tình hình khu vực, chủ quyền biên giới biển đảo và trong nước, Trung tá Lê Văn Toàn - Chính trị viên phó Ban CHQS huyện thông tin trao đổi về chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta và đấu tranh, cảnh giác về những thủ đoạn, âm mưu “ Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạnh Việt Nam. Cùng với đó thì Ban CHQS huyện cũng đã triển khai kế hoạch tổ chúc các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 – 22/12/2018).

 


Đồng chí Lê Ngọc Hà - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện báo cáo kết quả sản xuất vụ đông năm 2018.

 

      Cũng tại hội nghị đồng chí Lê Ngọc Hà - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện cũng đã báo cáo kết quả sản xuất cây Vụ đông 2018. Xác định sẽ đưa Vụ đông là vụ chính trong năm nên năm nay huyện đã chỉ đạo bà con nông đân phát triển sản xuất cây vụ đông tập trung, liên kết bao tiêu sản phẩm và sản xuất mô hình rau, củ, quả các vườn hộ liền kề có hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời huyện cũng đã chỉ đạo các xã triển khai thực hiện sản xuất vụ Xuân đảm bảo thời vụ, chủ  trương đưa các giống mới vào sản xuất, sản xuất cánh đồng lớn thực hiện phá bỏ bờ thữa nâng cao hiệu quả trên cùng diện tích...

 


Đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - HUV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy định hướng các nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.

 

     Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo huyện ủy đề nghị đội ngũ Báo cáo viên tập trung tuyên truyền các Chuyên đề đã triển khai tại hội nghị tại đơn vị mình, trong đó tập trung triển khai tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm ngày sinh và năm mất của Danh nhân Nguyễn Công Trứ; Truyên truyền các ngày lễ lớn của Dân tộc; Tuyên truyên phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh; Tuyên truyên sự phát triển của nền kinh tế, xã hội của các cấp trong toàn tỉnh; Tuyên truyền, nhân rộng các điển hình, gương “ người tốt , việc tốt” các điển hình học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiếu của Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đã đề ra.

 

Ngọc Long