huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Chương trình ngoại khóa “Về miền cổ tích” chào mừng ngày 20/11

11-18-2018

 

    Hướng tới chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường tiểu học xã Cẩm Thành vừa tổ chức chương trình ngoại khóa “Về miền cổ tích” . Tham dự có lãnh đạo phòng giáo dục huyện, Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên, lãnh đạo xã Cẩm Thành và đông đảo phụ huynh học sinh.

 


Chương trình ngoại khóa “Về miền cổ tích” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

 

    Chương trình ngoại khóa trường tiểu học xã Cẩm Thành diễn ra với 3 phần chính là văn nghệ chào mừng gồm nhiều bài hát được các em học sinh trong trường thể hiện như: Bác Hồ một tình yêu bao la, Sẽ chiến thắng, Bụi phấn, Em yêu tổ quốc … Các tiết mục đều được dàn dựng công phu với phần múa phụ họa và thể hiện đặc sắc mang lại sự vui tươi rộn ràng.

 


Phần văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc

 


Câu chuyện cổ tích "Sự tích cây vú sữa"

 

    Tiếp đó là phần sân khấu hóa các câu chuyện cổ tích Việt Nam và biểu diễn nhân vật cổ tích em yêu. Trong đó phần kể chuyện có sự tích về Cáo, thỏ, gà trống, chuyện về ba cô gái, Sự tích cây vú sữa được các em dàn dựng bằng sân khấu hóa nhằm đưa lại sự thú vị, lôi cuốn người nghe. Màn biêu diễn được các em hóa trang thành các nhân vật trong câu chuyện cổ tích như Chú cuội, chị hằng nga, lọ lem, tấm, cám, ông tiên … Cuối cùng là phần biễu diễn hát múa sân trường bằng quạt có xếp hình với chủ đề “Giấc mơ” đã mang lại không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa thiết thực.

 


Màn biểu diễn hát múa sân trường vui tươi

 

    Chương trình ngoại khóa là dịp để các em được thể hiện, nâng cao khả năng hát múa, kỹ năng giao tiếp xã hội. Từ đó góp phần vào trau dồi đạo đức, lối sống và phấn đấu nỗ lực vươn lên trong học tập.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn