huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV huyện ủy Cẩm Xuyên

11-16-2018

     Chiều ngày 15/11, Đoàn giám sát  theo quyết định số 755 của BTV tỉnh ủy  do đồng chí Hà Văn Thạch- UV BTV, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV huyện ủy Cẩm Xuyên. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan.

     Làm việc với đoàn, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy.

 


Đoàn giám sát của BTV  Tỉnh ủy làm việc với BTV huyện ủy Cẩm Xuyên.

 

     Trước khi làm việc với BTV huyện ủy Cẩm Xuyên đoàn giám sát của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế ở xã Cẩm Nhượng và xã Cẩm Sơn.

     Làm việc với huyện Cẩm Xuyên về kết quả lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết số 18- NQ/ TW “ Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Nghị quyết số 19- NQ/ TW về “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập ” ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Kết luận số 92 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, đoàn đã đánh ghi nhận những kết quả huyện Cẩm Xuyên đã đạt được nhất là mô hình Thôn trưởng kiêm Bí thư chi bộ tại xã Cẩm Sơn , hợp nhất các hội ở các xã, công tác sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố... từ đó đã góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy Cẩm Xuyên phát biểu về tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết số 18- NQ/ TW và  Nghị quyết số 19- NQ/ TW ở huyện Cẩm Xuyên. 
 

    Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã có nhiều ý kiến thảo luận  đề xuất các vấn đề như: Công an viên còn đảm nhận nhiều chức danh ở cơ sở nên khó trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Việc tinh gọn bộ máy nhưng không được bỏ sót công việc; Đề án của các xã đang thiên về giảm công chức chứ chưa về giảm cán bộ; Các phòng ngành chuyên môn của UBND huyện năm 2019 được giao 86 biên chế công chức cấp huyện nên khó khăn trong biên chế từng phòng; Một số ý kiến cho rằng nên ban hành chế độ chính sách cho những người kiêm nhiệm công việc để tính hệ số lương…

 


Đồng chí  Hà Văn Thạch - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Tỉnh  ủy phát biểu tại buổi làm việc. 
 

    Kết luận buổi làm việc với BTV huyện Cẩm Xuyên đồng chí  Hà Văn Thạch - UVBTV, Trưởng ban tổ chức tTỉnh ủy đã nhấn mạnh một số nội dung trong tâm mà cấp ủy, chính quyền huyện Cẩm Xuyên cần tập trung thực hiện nhưu: Cẩm Xuyên đã đạt được một số kết quả trong thực hiện NQ số 18, 19 của Ban chấp hành trung ương về sắp xếp, tinh gọn bộ máy đồng thời trong thời gian tới: cần nhận thức được và sâu sắc về Nghị quyết là  từ bộ máy từ cồng kềnh, kém hiệu quả chúng ta phải làm cho tinh gọn và nâng cao hiệu quả hoạt động ; Trong cách làm phải kĩ và nhuần nhuyễn, phải đánh giá được hoạt động, chất lượng của bộ máy cán bộ các cấp để thực hiện việc tinh giảm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đồng thuận...

 

Hoài Thương -  Ngọc Long