huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Công an Cẩm Xuyên: Nhiều hình thức sinh động trong Tuyên truyền Pháp luật ATGT cho học sinh

11-16-2018

     Nhằm  giáo dục ý thức tự giác, tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh. Trong thời gian qua, Đội CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với Ban giám hiệu các trường học tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho học sinh tại các trường học trên địa bàn toàn huyện.

 

 


Với nhiều hình thức sinh động, phong phú và hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, Đội CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp các nhà trường tăng cường tuyên truyền pháp luật ATGT cho các em học sinh.

 

      Với nhiều hình thức như: Tuyên truyền miệng, tuyên truyền bằng Pano Appic và phát tờ rơi, tại các trường học, các em học sinh đã được cán bộ đội CSGT - TT Công an huyện phổ biến luật ATGT, Nghị định 46 của Chính phủ về pháp luật ATGT và một số quy định về ATGT cho học sinh đến trường như: Hướng dẫn đi bộ an toàn; Hướng dẫn đi xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện an toàn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi ngồi trên các phương tiện khi tham gia giao thông...

 


Tuyên truyền ATGT tại trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên.

 

      Cùng với đó thì các chiến sỹ Công an cũng đã giúp các em học sinh nhận biết các tình tiết vi phạm ATGT và biện pháp phòng tránh những tai nạn rủi ro khi tham gia giao thông, đồng thời các em cũng được tham gia trực tiếp, giao lưu trả lời các câu hỏi tình huống về ATGT do đội tuyên truyền đưa ra và ký cam kết thực hiện tốt chấp hành Pháp luật ATGT đường bộ đối với  học sinh khi tham gia giao thông.  

 


Phát tờ rơi về pháp luật ATGT cho các em học sinh Trường THCS Cẩm Hòa.

 

    Chương trình tuyên truyền pháp luật về ATGT sẽ là điều kiện gúp các em học sinh tại các trường học nâng cao kiến thức về pháp luật ATGT. Đồng thời giáo dục ý thức tự giác, tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông tật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, làm cơ sở để từng bước hình thành văn hóa giao thông trong mỗi người khi tham gia giao thông.

 


Hơn 20 nghìn giáo viên, học sinh ở 30 trường học trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã được Đội CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT.

 

     Được biết, trong thời gian qua Công an huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo đội CSGT – TT phối hợp với các tổ chức ban ngành đoàn thể cấp huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT cho hơn 20 ngàn giáo viên, học sinh ở 30 trường học. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện tại các trường học còn lại và tuyên truyền đến các hội viên Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên…

 

 

 

Ngọc Long