huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Gặp mặt thế hệ giáo viên và học sinh nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

13/11/2018

    UBND xã Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức gặp mặt thế hệ các thầy cô giáo và cựu học sinh qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Tới dự có đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy.

 

   
Các tiết mục văn nghệ trong buổi gặp mặt thế hệ các thầy cô giáo và cựu học sinh qua các thời kỳ 

 

     Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đội ngũ cán bộ, giáo viên, cựu học sinh đã từng gắn bó với giáo dục Cẩm Bình đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những năm tháng giảng dạy, học tập dù khó khăn, vất vả nhưng rất đáng tự hào trên quê hương đất học Cẩm Bình. Tuy nhiều thế hệ thầy cô giáo giờ đây tuổi đã cao, nhưng niềm vui vẫn rạng ngời cho một thời đã nhiều năm tận tâm, tận lực bằng tình yêu, trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục. Điều đáng nói Cẩm Bình là xã duy nhất trong cả nước được phong tặng 4 danh hiệu anh hùng, trong đó 2 lần anh hùng về giáo dục.

 

 


Cẩm Bình là xã duy nhất trong cả nước được phong tặng 4 danh hiệu anh hùng
 trong đó 2 lần anh hùng về giáo dục. 

 

    Trải dài theo thời gian, hiện nay Cẩm Bình là đơn vị có đầy đủ các loại hình giáo dục, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, hiện đại. Đội ngũ cán bộ, quản lý và giáo viên của 3 nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hiện các trường học xã Cẩm Bình cũng đang nằm trong tốp dẫn đầu của giáo dục Hà Tĩnh và được UBND Tỉnh, Bộ trường Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Đặc biệt năm 2013 Cẩm Bình được UBND Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới về đích trước 2 năm. Hiện nay Cẩm Bình đang phấn đấu cuối năm 2018 xã đạt NTM kiểu mẩu, từng bước xây dựng đạt danh hiệu anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cựu học sinh đã từng gắn bó với nền giáo dục Cẩm Bình.

 


Đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt
 

   Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cũng như xã Cẩm Bình cũng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý xây dựng của đội ngũ giáo viên qua các thời kỳ để giáo dục Cẩm Bình tiếp tục phát triển đi lên.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn