huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Truyền thống văn hóa

Lễ ra mắt CLB dân ca ví dặm xã Cẩm Lạc huyện Cẩm Xuyên

11-12-2018

     Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch huyện Cẩm Xuyên phối hợp với UBND xã Cẩm Lạc vừa tổ chức lễ ra mắt CLB dân ca ví dặm xã Cẩm Lạc.

 


Lễ ra mắt CLB dân ca ví dặm xã Cẩm Lạc.

 

     CLB dân ca ví dặm xã Cẩm Lạc huyện Cẩm Xuyên có 24 thành viên tham gia. Các thành viên gồm nhiều thế hệ, làm việc, học tập ở nhiều môi trường khác nhau nhưng đều là những người có năng khiếu và đam mê với các làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Câu lạc bộ ra đời hoạt động mỗi tháng một lần vào thứ 7 hoặc chủ nhật, tại nhà văn hóa cộng đồng UBND xã Cẩm Lạc.

 

 


Lãnh đạo phòng văn hóa, Trung tâm văn hóa huyện và xã Cẩm Lạc tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB

 

    CLB có nhiệm vụ xây dựng chương trình cụ thể để phục vụ các buổi hội diễn, công diễn, báo cáo chương trình và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xây dựng các chương trình biểu diễn phục vụ du khách về tham quan nông thôn mới, quảng bá văn hóa phi vật thể của quê hương. Ngoài ra còn sưu tầm, sáng tác các làn điệu dân ca lời cổ, lời mới và các ca khúc phát triển từ làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Từ đó truyền dạy cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong quá trình hoạt động.

 

 


Đã có 7 tiết mục dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh đặc sắc được biểu diễn tại lễ ra mắt CLB

 

    Được biết đến nay toàn huyện Cẩm Xuyên đã thành lập được 11 CLB dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Các CLB đang góp phần phát huy bảo tồn các giá trị văn hóa độc đáo của dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh trong đời sống hằng ngày của người dân. Từ đó làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của địa phương và cổ vũ phong trào xây dựng phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM trên địa bàn các xã trong toàn huyện.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn