huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Hội thi bí thư chi bộ huyện thành công tốt đẹp

10-23-2014

 Trong không khí phấn khởi tự hào của những ngày tháng 8 lịch sử, sáng ngày 28 tháng 8, tại trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội thi chung kết bí thư chi bộ năm 2014. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Trần Nam Hồng – Phó bí thư thường trực Tĩnh ủy; trưởng đoàn chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của BTV Tĩnh ủy tại Cẩm Xuyên. Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT, Nội chính, Văn Phòng Tĩnh ủy, các đồng chí trong BCĐ Hội thi bí thư chi bộ của Tĩnh tại Cẩm Xuyên. Ở huyện có các đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Hải – Phó bí thư, CT UBDN huyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UV TW Đảng, bí thư Tĩnh ủy, CT HĐND Tĩnh gửi lời chúc mừng và quà tặng các thí sinh.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng theo quan sát của phóng viên chúng tôi, ngay từ 6 giờ 30 phút, hội trường trung tâm văn hóa Hà Huy Tập với hơn 500 chổ ngồi đã chật kín, cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã hồ hởi về hội trường để cổ vũ, động viên các thí sinh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh

Tham dự hội thi chung kết bí thư chi bộ huyện có 9 thí sinh, đây là những gương mặt tiêu biểu đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì tại các cuộc thi cụm. Trong trang phục nghiêm túc, chỉnh tề, các thí sinh về tham dự hội thi đều thể hiện niềm vinh dự, tự hào của mình. Mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, Phần thi những hiểu biết về Đảng, công tác xây dựng Đảng và phần thi xử lý tình huống. Với trình độ lý luận sâu sắc, các thí sinh dự thí đã thể hiện sự hiểu biết, nắm vững những kiến thức lý luận về Đảng và công tác xây dựng Đảng với các nội dung chính như: điều lệ Đảng khóa XI, các quy định và hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng khóa XI; những quy định về điều đảng viên không được làm;  Thực hiện Nghị quyết TW 4 gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chức năng nhiệm vụ của bí thư chi bộ; các Chỉ thị, hướng dẫn, quy trình về sinh hoạt chi bộ; mối quan hệ công tác giữa chi bộ, chi ủy, bí thư chi bộ và HĐND, UBND và các tổ chức chính trị - xã hội; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp...

Với ý thức, trách nhiệm cao, thái độ đúng đắn, nghiêm túc, chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã thể hiện thành công phần thi của mình. Trong niềm phấn khởi, tự hào, thí sinh Nguyễn Trọng Hùng – Bí thư chi bộ Tổ dân phố 15, Đảng bộ Thị trấn Cẩm Xuyên cho biết: “ Xác định đây là hội thi hết sức quan trọng và có ý nghĩa chính trị lớn, vì vậy để chuẩn bị cho hội thi này, tôi đã nghiên cứu  thật kỷ bộ câu hỏi, tham khảo thêm tài liệu, sách, báo, qua mạng Internet để dự thi thật tốt. Qua các hội thi từ Thị trấn, đến thi cụm và hôm nay là thi huyện, tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng củng cố thêm kiến thức cho mình, nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của một bí thư chi bộ tại cơ sở”.

Hội thi chung kết bí thư chi bộ năm 2014 huyện Cẩm Xuyên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Hội thi là dịp để các bí thư chi bộ bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác Đảng, tạo điều kiện để các bí thư chi bộ học, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng, hiệu quả công tác của chi bộ.

Đến từ Đảng bộ xã Cẩm Thạch, nữ bí thư chi bộ thôn Bộc Nguyên, Hoàng Thị Thưởng cho biết: “ Qua hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2014 lần này đã giúp cho tôi nâng cao được bản lĩnh chính trị và sự hiểu biết về công tác xây dựng Đảng, công tác Dân vận, công tác Tuyên giáo để sau đó về thực hiện nhiệm vụ ở Chi bộ cũng như ở Đảng ủy cơ sở. Từ đó, làm cho mình có tinh thần trách nhiệm và ý chí vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.”

 Với hình thức sân khấu hóa, bằng những màn múa hát được dàn dựng công phu, đa sắc màu, phần chào hỏi trong hội thi đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, bằng các làn điệu dân ca, các thí sinh đã giới thiệu về những thành tích nổi bật của Đảng bộ, chi bộ mình cũng như các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị. Tiêu biểu như màn chào hỏi của thí sinh Nguyễn Trọng Hùng – Chi bộ Tổ dân phố 15, Đảng bộ Thị trấn Cẩm Xuyên; thí sinh Nguyễn Thị Thúy – Đảng bộ Trường PTTH Cẩm Bình; thí sinh Hoàng Thị Thưởng – Bí thư chi bộ Thôn Bộc Nguyên, Đảng bộ xã Cẩm Thạch...

Phần thi bốc thăm trả lời công hỏi về công tác xây dựng Đảng của thí sinh Nguyễn Thị Thúy - Bí thư chi bộ Văn – Sử - GDCD, Đảng bộ trường PTTH Cẩm Bình

Phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, bình tĩnh, khả năng diễn đạt lưu loát trong trả lời câu bỏi, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình về những kiến thức trong công tác xây dựng Đảng, gắn lý luận với thực tiễn tại cơ sở… Sôi nổi nhất ở hội thi đó là phần thi  xử lý tình huống do Ban giám khảo trực tiếp đặt câu hỏi, bằng những kiến thức thực tiễn sâu rộng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại cơ sở, các thí sinh đã thể hiện sự đúng đắn, nhuần nhuyển, sáng tạo của mình trong vận dụng lý luận vào xử lý các tình huống thực tiễn, những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, bí thư chi bộ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ chính trị cử cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Trần Nam Hồng – Phó bí thư thường trực Tĩnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao quá trình tổ chức hội thi của huyện Cẩm Xuyên, đặc biệt là sự nổ lực, thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm, cũng như sự hiểu biết của các thí sinh,  đồng thời đồng chí cũng yêu cầu BTV huyện ủy tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đảng đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ để mỗi cán bộ, đảng viên, cơ sở đảng phải thực sự là hạt nhân lãnh đạo chính trị.

Đ/c Trần Nam Hồng - Phó bí thư thường trực Tĩnh ủy, và đ/c Đặng Quốc Cương - Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Trọng Hùng

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Trọng Hùng – Bí thư chi bộ TDP 15, Đảng bộThị trấn Cẩm Xuyên; Giải nhì cho các thí sinh Hoàng Thị Thưởng – Bí thư chi bộ Thôn Bộc Nguyên, Đảng bộ xã Cẩm Thạch và thí sinh Nguyễn Thị Thúy – Bí thư chi bộ Văn – Sử - GDCD, Đảng bộ trường PTTH Cẩm Bình; Giải 3 cho các thí sinh Nguyễn Phúc Long – Bí thư chi bộ khối Ngoại – Sản – 3 chuyên khoa, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện và thí sinh Ngô Thị Phượng – Bí thư chi bộ Thôn Đồng Bàu, Đảng bộ xã Cẩm Thành. BTC cũng đã trao giải khuyến khích cho 4 thí sinh còn lại.

Hội thi chung kết bí thư chi bộ huyện Cẩm Xuyên  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thí sinh có sự đầu tư, sáng tạo, nghiên cứu tài liệu nên đã thực hiện tốt các phần thi và chấp hành nghiêm quy chế, thể lệ của Hội thi. Ban giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và khách quan, hết lòng vì chất lượng của hội thi và đã chọn ra những thí sinh trả lời, xử lý tình huống và thuyết trình đúng nhất, hay nhất để trao giải thưởng. Cổ động viên tham dự đầy đủ, cổ vũ nhiệt tình trong suốt quá trình diễn ra hội thi...

* Tại hội thi, Ban chỉ đạo huyện cũng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình tổ chức hội thi từ huyện đến cơ sở.

 

* Một số hình ảnh tại hội thi.

Trao giải nhì cho các thí sinh Nguyễn Thị Thúy và Hoàng Thị Thưởng

Giải 3 cho thí sinh Nguyễn Phúc Long và Ngô Thị Phượng

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Tin, ảnh: Đài  TT - TH Cẩm Xuyên