huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Cẩm Xuyên tiêu hủy các loại xe công nông tự chế trên địa bàn

11-02-2018

        Thực hiện Nghị quyết số 32/2007 của Chính phủ về việc cấm lưu hành đối với các loại xe công nông tự chế. Đội CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tiêu hủy các loại xe công nông tự chế 3,4 bánh đã bị thu giữ  trong thời gian qua.

 

 


Từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng CSGT - TT Công an huyện Cẩm Xuyên đã thu giữ 30 xe Công nông tự chế.

 

      Từ đầu năm 2018 đến nay lực lượng CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức tuần tra, lập biên bản thu giữ 30 xe công nông tự chế trên địa bàn, trong đó có 12 xe công nông đầu dọc và 18 xe công nông đầu ngang. Đa số loại xe công nông này được người dân tự lắp ráp, cải tiến từ động cơ xe máy hoặc máy cày, máy nổ có bổ sung thêm nhiều bộ phận như cần số, bánh xe, thùng xe.... Với thiết kế không đảm bảo, không có giấy tờ kiểm định, chứng nhận và giấy phép lưu hành lại thường xuyên chở hàng cồng kềnh nên nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông là rất cao. Hiện nay Đội CSGT – TT Công an huyện đã cắt bỏ, tiêu hủy toàn bộ số xe công nông tự chế nói trên.

 


Đội CSGT - TT Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành các thủ tục và cắt bỏ, tiêu hủy toàn bộ số xe Công nông tự chế bị bắt giữ.

 

          Được biết trong thời gian qua để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, lực lượng CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát bắt giữ và xử lý nghiêm đối với loại xe công nông tự chế tại các địa phương, đồng thời phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền người dân, ký cam kết không được lưu hành đối với loại xe công nông tự chế này.

 

Ngọc Long