huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Cẩm Xuyên: tổ chức ngày hội đại đoàn kết

11-07-2014

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân( 18/11/1930 – 18/11/2012), trong những ngày khắp các khu dân cư  trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên cũng đang diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa, nhằm củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết, tạo không khí phấn khởi gắn bó trong nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể đã về dự lễ và chung vui với các khu dân cư.

 

Để chuẩn bị cho ngày hội đại đoàn kết, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã có các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các các xã, thị trấn chuẩn bị các nội dung cần thiết để tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Trong đó tập trung tuyên truyền các kết quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. 
 

          Upload
                                               Đ/c: Bùi Quang Mai - UVBTV - PCT UBND Huyện

                                     chúc mừng cụm dân cư số 4 xã Cẩm Minh

                                    

Tổ chức gặp mặt, biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến bằng hình thức giao lưu tọa đàm, gặp mặt truyền thống. Xây dựng các panô, áp phích, các khẩu hiệu ở các trung tâm, công sở, khu dân cư …tạo không khí  người dân hướng về ngày hội Đại đoàn kết. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đẩy mạnh phong trào làm GTNT - TLNĐ.

 

          Upload
                                    Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày hội ĐĐK ở xã Cẩm Mỹ
 

Triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, các trò chơi dân gian bổ ích tạo khí thế thi đua cho người dân. Những khu dân cư, tổ liên gia có điều kiện sẽ tổ chức các bữa cơm đoàn kết để tạo không khí vui tươi, phấn khởi làm cho mọi người dân xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn, cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, quê hương giàu đẹp. Cũng trong “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” lần này, UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên cũng sẽ trao giấy khen công nhận và biểu dương 31 khu dân cư văn hóa xuất sắc.  

 

                                      Tin, ảnh: Đình Tuấn - Minh Sơn- Trọng Thái