huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên

11-02-2018

    UBND Xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập xã ( 10/1958 – 10/2018). Tham dự có đồng chí Đặng Quốc Cương, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí UVBTV, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân xã Cẩm Thăng.

 


Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập xã Cẩm Thăng ( 10/1958 – 10/2018 )

 


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ kỷ niệm

 

    Cẩm Thăng được thành lập từ 5 làng Trường Nội, Trường Ngoại, Đoài Vân, Đông Cao và Trung Xá. Qua 60 năm phấn đấu và trưởng thành, từ một miền quê nghèo thuần nông giờ đây Cẩm Thăng đã trở thành một xã NTM tiêu biểu trong toàn huyện Cẩm Xuyên.

 


Qua 60 năm phấn đấu trưởng thành Cẩm Thăng là một xã NTM tiêu biểu của huyện Cẩm Xuyên

 

     Trong đó, ngành chăn nuôi phát triển khá mạnh, nhiều mô hình chăn nuôi lớn được đầu tư xây dựng, với quy mô trên 6000 con. Đến nay xã Cẩm Thăng có 37 tổ hợp tác, 4 DN, 5 HTX hoạt động hiệu quả góp phần vào sự phát triển kinh tế chung cho địa phương. Toàn xã có 86 mô hình kinh tế có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt 10%, tổng thu nhập toàn xã hội đạt 153 tỷ đồng. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, Cẩm Thăng đã trở thành một trong những địa phương có mức thu nhập bình quân cao nhất huyện với 38 triệu đồng mỗi người/năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới chỉ còn dưới 3%.

 

 


Người dân chung sức chung lòng góp công sức xây dựng đưa Cẩm Thăng trở thành xã đạt NTM kiểu mẩu vào năm 2020

 

     Bên cạnh đó, sau 4 năm đạt chuẩn NTM, Cẩm Thăng đã hoàn thiện được gần 16 km đường giao thông trục thôn, gần 17 km đường nội đồng, hơn 12km rảnh thoát khu dân cư đạt chuẩn. Huy động, hàng chục tỷ đồng để nâng cấp trường mầm non, trạm y tế, trung tâm hành chính xã, khu thể thao xã, nhà văn hóa các thôn … Cẩm Thăng hiện có 7/7 thôn đạt thôn văn hóa, có 96% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, có gần 70% gia đình thể thao. Có 100% nhà ở khu dân cư đã kiên cố hóa, môi trường được vệ sinh sạch sẽ, an ninh chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn mới từng bước khởi sắc.

 


Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện, đồng chí Phạm Văn Thắng, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Thăng đạt được trong thời gian qua

 

    Phát huy những những kết quả đạt được, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Cẩm Thăng tiếp tục đoàn kết, xây dựng lộ trình chi tiết, hiệu quả. Huy động các nguồn lực, đặc biệt là nội lực trong nhân dân để củng cố vững chắc các tiêu chí, phấn xã đạt Nông thôn kiểu mẩu vào năm 2020.

 

* Một số hình ảnh tiêu biểu tại lễ kỹ niệm

 

 

 

 

Đình Tuấn – Minh Sơn