huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Bệnh viện K Hà Nội khám sang lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ

10-22-2018

    Thực hiện chương trình nhân đạo “ vì ngày mai tươi sáng” của Bộ Y tế, vừa qua tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Bệnh viện K Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện tổ chức khám Sàng lọc ung thư vú miễn phí cho chị em phụ nữ có độ tuổi từ 40 trở lên tại xã Cẩm Hưng.

 


Chương trình khám Sàng lọc ung thư vú miễn phí
cho chị em phụ nữ có độ tuổi từ 40 trở lên tại xã Cẩm Hưng.

 

     Trong thời gian 1 ngày các Y, Bác sỹ Chuyên khoa của Bệnh viện K Hà Nội đã tổ chức khám Sàng lọc ung thư vú cho 275 chị em phụ nữ bằng các phương pháp khám lâm sàng, Siêu âm vú, chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ u ác tính. Trong đó các Y, Bác sỹ đã tiến hành siêu âm tuyến vú cho hơn 275 trường hợp, chụp tuyến vú cho hơn 100 trường hợp và một số trường hợp chị em bị các triệu chứng khác về tuyến vú..

 

 


 Qua thăm khám trực tiếp nhằm phát hiện các loại u bất thường để kịp thời chữa trị.

 

   Qua thăm khám trực tiếp  cho thấy hầu hết các chị em phụ nữ có độ tuổi từ 40 trở lên thường hay bị mắc các chứng bệnh u xơ tuyến vú và nang tuyến vú. Để giúp chị em trong việc phát hiện sớm bệnh các Y, Bác sỹ cũng đã tư vấn và hướng dẫn chị em cách tự khám vú nhằm phát hiện các loại u bất thường để kịp thời chữa trị.

   Được biết chương trình khám sang lọc ung thư vú cho phụ nữ có độ tuổi từ 40 trở lên được tổ chức tại 2 huyện Cẩm Xuyên và Lộc Hà của tỉnh Hà Tĩnh. Với thông điệp ung thư biết sớm, trị lành, chương trình còn góp phần hình thành thói quen khám sàng lọc định kỳ ở phụ nữ.

 

Ngọc Long