huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nông thôn mới

Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên ra quân giúp các xã xây dựng NTM

09-17-2018

     Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên vừa huy động cán bộ, chiến sỹ đơn vị ra quân giúp các xã Cẩm Sơn, Cẩm Duệ và Cẩm Hòa huyện Cẩm Xuyên xây dựng NTM.

 


Ra quân làm kênh mương bê tông tại thôn Thượng Sơn xã Cẩm Sơn

 

     Trong thời gian 3 ngày từ 13 đến 16/9, đơn vị Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên đã huy động trên 120 lượt cán bộ, chiến sỹ ra quân làm tuyến kênh mương bên tông tại thôn Thượng Sơn xã Cẩm Sơn và thôn Nhân Hòa xã Cẩm Hòa. Với tinh thần lực lượng quân sự hướng về cơ sở, chung sức, hỗ trợ các xã xây dựng về đích NTM năm 2018, các chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự đã tích cực tham gia chuyển vật liệu xây dựng, trộn bê tông, đào tuyến mương, đổ đáy và thành kênh mương bê tông với chiều dài hơn 1 km.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện
xuống động viên tinh thần các chiến sỹ và người dân tại thôn Nhân Hòa xã Cẩm Hòa

 

     Bên cạnh giúp các xã làm kênh mương bê tông, lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã ra quân giải tỏa hành lang giao thông, tháo dỡ các công trình trên tuyến đường chính của xã Cẩm Duệ nhằm hoàn kế hoạch tuyến đường Duệ Thành trong tiêu chí xây dựng NTM.

 

 


Với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng quân sự huyện Cẩm Xuyên
đến nay nhiều xã đã hoàn thành khối lượng các tiêu chí về xây dựng NTM

 

     Được biết từ đầu năm đến nay, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên đã huy động 20 lượt ra quân với sự tham gia của gân 600 lượt cán bộ chiến sỹ để giúp các xã xây dựng NTM. Với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng quân sự huyện Cẩm Xuyên, đến nay nhiều tiêu chí về giao thông nông thôn, thủy lợi, khu dân cư mẫu, vườn mẫu … các xã đã cơ bản đã hoàn thành khối lượng công việc kế hoạch đề ra. Qua đây thể hiện tinh thần người lính tích cực tham gia xây dựng quê hương trong thời bình, từ đó tạo tình cảm gắn bó bền chặt giữa quân với dân.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn