huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

9 thí sinh tiêu biểu tham dự hội thi chung kết hội thi bí thư chi bộ giỏi

10-23-2014

Sáng ngày 28 tháng 08, tại Trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên sẽ tổ chức hội thi chung kết bí thư chi bộ năm 2014. Cổng thông tin điện tử Cẩm Xuyên, giới thiệu đến bạn đọc 9 thí sinh tiêu biểu tham dự hội thi.

1.  Đ/c Nguyễn Trọng Hùng – Bí thư chi bộ tổ dân phố 15 - Đảng bộ Thị trấn Cẩm Xuyên(  Đạt giải nhất hội thi bí thư chi bộ Cụm 2)

Làm thế nào để giữ trọn niềm tin với Đảng, với dân, được nhân dân tin yêu quý trọng đó luôn là tâm niệm của Bí thư chi bộ Nguyễn Trọng Hùng - Tổ dân phố 15 Thị trấn Cẩm Xuyên. Với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đồng chí Nguyễn Trọng Hùng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, động viên cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện  tốt quy chế dân chủ tao sự thống nhất nói đi đôi với làm. Nhờ có  được các nghị quyết sát đúng hợp ý đảng lòng  dân, Chi bộ tổ dân phố 15 đã  lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đưa cuộc sống ngày một đi lên. Khi  chất lượng cuộc sống được nâng cao, cán bộ  đảng viên và nhân dân Tổ dân phố 15 luôn nêu cao ý thức  tự nguyện đóng góp tiền, của, ngày công để xây dựng các công trình văn hóa, hệ thống giao thông đô thị khang trang, sạch đẹp. Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ TSVM tiêu biểu, tổ dân phố văn hóa cấp Tĩnh. Cá nhân đồng chí Nguyễn Trọng Hùng là một trong những Bí thư chi bộ điển hình được tham dự hội nghị biểu dương bí  thư chi bộ giỏi cấp tỉnh, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

2. Đ/c Nguyễn Văn Lợi – Bí thư chi bộ thôn 3- Đảng bộ xã Cẩm Hưng ( Đạt giải nhất hội thi bí thư chi bộ Cụm 3)

Sinh năm 1985, đồng chí Nguyễn Văn Lợi – Bí thư chi bộ Thôn 3 xã Cẩm Hưng, là một trong những bí thư chi bộ trẻ nhất huyện. Với tinh thần học hỏi và sáng tạo, nói đi đôi với làm đồng chí Nguyễn Văn Lợi được cán bộ, Đảng viên và nhân dân tin yêu, mến phục. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương - nơi vinh dự thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Cẩm Xuyên, những năm qua, chi bộ Thôn 3 đã lãnh đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, thay đổi bộ giống lúa mới, phát triển trang trại, gia trại đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Thôn 3 đã đi đầu trong phong trào hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền, của ngày công để làm GTNT. Nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến hơn 4800m2 đất, 120 m tường rào, hàng ngàn cây cối và đóng góp hơn 870 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn và làm đường bê tông.  Đến nay 100% đường liên thôn ở đây đã được bê tông theo tiêu chí NTM.

Chi bộ Thôn 3 nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cá nhân bí thư chi bộ Nguyễn Văn Lợi là một trong những điển  điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

3. Đ/c Hoàng Thị Thưởng – Bí thư chi bộ thôn Bộc Nguyên –Đảng bộ xã Cẩm Thạch(   Đạt giải nhất hội thi bí thư chi bộ cụm 1)

Với địa bàn rộng, dân số đông, lại chia thành nhiều cụm dân cư khác nhau, tuy nhiên không quản ngại khó khăn, vất vả đồng chí Hoàng Thị Thưởng – Bí thư chi bộ Thôn Bộc Nguyên, Xã Cẩm Thạch đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẩu của người đứng đầu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là một trong những điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  Nhằm khắc phục  những khó khăn do địa bàn rộng, chi bộ ở đây đã phát huy cao độ vai trò của mặt trận, các đoàn thể và mỗi một Đảng viên trong việc triển khai nghị quyết đến từng tổ liên gia, từng gia đình. Xác định người dân chính là chủ thể trong xây dựng NTM, chi độ đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân chung sức thực hiện. Đến nay thôn đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế trang trại có quy mô lớn, phát triển ngành nghề đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Thôn Bộc Nguyên cũng đã đi đầu trong vận động nhân dân làm GTNT với việc giải tỏa 7,2 km hành lang giao thông.

Với nhiều thành tích nổi bật, chi bộ Thôn Bộc Nguyên luôn đạt danh hiệu chi bộ TSVMTB, các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

4. Đ/c Nguyễn Phúc Long –Bí thư chi bộ khối Ngoại - sản - 3 chuyên khoa,  Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện. ( Đạt giải nhất hội thi bí thư chi bộ cụm 4)

Năng lực chuyên môn cao, tâm huyết với công tác Đảng và uy tín với cán bộ, nhân viên đó chính là đồng chí Nguyễn Phúc Long – Bí thư chi bộ khối Ngoại – Sản- 3 chuyên khoa, thuộc Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Với tinh thần “ lương y như từ mẩu, thầy thuốc như mẹ hiền”, đồng chí Nguyễn Phúc Long đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cộng với thái độ phục vụ ân cần, niềm nở, đồng chí Nguyễn Phúc Long luôn được đồng nghiệp và bệnh nhân quý mến. Với cương vị là bí thư chi bộ, đồng chí chú trọng tập trung sinh hoạt các chuyền đề  như: học và làm theo lời dạy của Bác Hồ “ lương y như từ mẫu”, 12 điều quy định về y đức của ngành y tế gắn với công tác chuyên môn, nâng cao vai trò trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân, coi trọng vấn đề y đức… Bên cạnh đó là tuyên truyền, vận động cán bộ, Đảng viên cần thường xuyên học tập, đặc biệt là tiếp cận các thành tựu mới, các thiết bị mới trong ngành y để đáp ứng yêu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao. Trong nhiều năm qua khoa Ngoại – Sản, 3 chuyên khoa đã có nhiều ứng dụng mới trong khám và chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt mới đây nhất là tiếp nhận thành công phương pháp phẩu thuật nội soi.

5. Đ/c Hoàng Thị Lịch –  Bí thư chi bộ Thôn Lâm Hoãn -Đảng bộ xã Cẩm Nhượng( Đạt giải nhì hội thi bí thư chi bộ cụm 2)

Năng động, nhiệt tình trong công tác, nhạy bén trong phát triển kinh tế gia đình, đó chính là đồng chí Hoàng Thị Lịch – Bí thư chi bộ Thôn Lâm Hoãn xã Cẩm Nhượng. Vừa là bí thư chi bộ, vừa là chủ cơ sở sản xuất thu mua chế biến hàng hải sản, đồng thời cũng là chủ nhiệm HTX chế biển hải sản Của Nhượng, nhưng đồng chí Hoàng Thị Lịch luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với một chi bộ có 21 Đảng viên, chủ yếu là cán bộ các cấp về nghĩ hưu, trong đó có nhiều người có kinh nghiệm công tác Đảng lâu năm. Đồng chí Hoàng Thị Lịch đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, tôn trọng, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, lắng nghe ý kiến chính đáng của đảng viên, bà con nhân dân, từ đó tạo được lòng tin và sự tín nhiệm cao. Chi bộ Thôn Lâm Hoãn  đặc biệt chú trọng phát huy tính tiên phong, gương mẫu của Đảng viên, vai trò, sức mạnh của các đoàn thể,  đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông qua việc xây dựng ống tiền tiết kiệm chi hội phụ nữ ở đây đã đóng góp hơn 60 triệu đồng cho hội viên vay không lấy lãi. Bên cạnh chi bộ cũng thường xuyên quan tâm đến việc động viên nhân dân đóng mới tàu thuyền có công suất lớn để ra khơi bám biển sản xuất và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Chi bộ Thôn Lâm Hoãn nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

6. Đ/c Ngô Thị Phượng – Bí thư chi bộ Thôn Đồng Bàu - Đảng bộ x ã Cẩm Thành ( Đạt giải nhì hội thi bí thư chi bộ cụm 1)

Là chi bộ có số lượng Đảng viên đông, chất lượng Đảng viên tốt, nêu cao vai trò, trách nhiệm đứng đầu đồng chí Ngô Thị Phượng – Bí thư chi bộ Thôn Đồng Bàu xã Cẩm Thành thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, củng cố các tổ chức trong hệ thống chính trị để xây dựng chi bộ TSVM tiêu biểu, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4. Mọi công việc của chi bộ đều được bàn bạc dân chủ, thống nhất trong Đảng, trong dân, triển khai trong Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể cùng thực hiện. Với tinh thần chung sức xây dựng NTM, đến nay Thôn Đồng Bàu đã xây dựng được 1 HTX sản xuất lúa chất lượng cao, 1 HTX chăn nuôi cá – lúa – vịt và 1 HTX thương mại, dịch vụ. Là thôn được chọn xã Cẩm Thành chọn làm điểm xây dựng khu dân cư kiểu mầu, chi bộ đã ban hành nghị quyết chuyên đề, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với bà con trong thôn quyết tâm thực hiện thành công trong thời gian sớm nhất. Đến thời điểm này thôn Đồng Bàu đã đạt hơn 80% tiêu chí khu dân cư kiểu mẩu và phấn đấu đến tháng 10 năm 2014 sẽ hoàn thành việc xây dựng khu dân cư kiểu mẩu.

7. Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng trường tiểu học Cẩm Lộc ( Đạt giải nhì hội thi bí thư chi bộ cụm 3)

Yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người, đó chính là đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng  trường tiểu học Cẩm Lộc. Với cương vị bí thư chi bộ, hiệu trưởng tại một trường xa trung tâm huyện lỵ, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, chất lượng học sinh không đồng đều, lại có đông đồng bào công giáo. Để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng chí Nguyễn Thị Lan  đã cùng Ban giám hiệu nhà trường tìm ra các giải pháp có hiệu quả , xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thực hiện tốt các cuộc vận động, đặc biệt chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên thông qua các đợt thao giảng, thi giáo án, dự giờ…Đồng chí đã tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất khang trang với 8 phòng học cao tầng và 9 phòng chức năng. Đến nay trường tiểu học có 12 lớp với 339 học sinh, hàng năm có gần 90% học sinh đạt khá, giỏi, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn.  Trong cương vị Bí thư chi bộ, đồng chí Lan luôn coi trọng xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể cán bộ, giáo viên, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động. Thường xuyên quan tâm các phong trào thi đua của trường, của lớp và các đoàn thể.

8. Đ/c Nguyễn Thị Thúy – Bí thư chi bộ văn – sử - GDCD, Đảng bộ trường PTTH Cẩm Bình.( Đạt giải nhì hội thi bí thư chi bộ cụm 4)

Tri ân, kính trọng và cảm phục đó chính là tình cảm đặc biệt mà các thế hệ đồng nghiệp, học sinh trường PTTH Cẩm Bình giành cho đồng chí Nguyễn Thị Thúy – bí thư chi bộ văn – sử - giáo dục công dân, Đảng bộ trường PTTH Cẩm Bình. Bằng tâm huyết và hơn cả là nghị lực sống của mình cô Thúy đã vượt lên những khó khăn, bệnh tật để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn bám lớp, bám trường, đặc biệt là nêu cao tinh thần học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Là một giáo viên môn giáo dục công dân, cô Thúy luôn tìm ra các phương pháp giảng dạy tối ưu, gắn chương trình sách giáo khoa với việc truyền đạt cho học sinh về kinh nghiệm sống, những ứng xử trong quan hệ xã hội, vì vậy môn học luôn tạo được sự hào hứng cho các em học sinh. Là bí thư chi bộ của 3 tổ bộ môn,  trong sinh hoạt chi bộ, cô Thúy đặc biệt chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên, phát huy vai trò tiên phong, gương mẩu, đặc biệt là tinh thần yêu nghề, xây dựng hình mẩu giáo viên trên tinh thần “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Thúy chính là tấm gương sáng của người giáo viên “ tất cả vì học sinh thân yêu”, là một trong những tấm gương sáng của ngành giáo dục Hà Tĩnh.

9. Đ/c Phạm Viết Công – Bí thư chi bộ cơ quan công đoàn - Đảng bộ khối dân huyện Cẩm Xuyên (Đạt giải nhì hội thi bí thư chi bộ cụm 4)

Thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “một tấm gương sống còn hơn trăm bài diễn văn tuyên truyền”, với vai trò là bí thư chi bộ cơ quan LĐLĐ huyện và chủ tịch LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Phạm Viết Công luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, nêu gương của người đứng đầu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ giao, có nhiều thành tích trong xây dựng phong trào Công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn. Trong những năm qua, đồng chí đã cùng tập thể chi bộ cơ quan LĐLĐ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các công đoàn cơ sở đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỷ thuật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức và người lao động. Là một người nhiệt huyết trong công việc, đồng chí Phạm Viết Công luôn bám nắm cơ sở, lắng nghe ý kiến của đại diện các tổ chức công đoàn cũng như các đoàn viên, từ đó phát động nhiều phong trào, nhiều việc làm, nhiều công trình có ý nghĩa. Trong nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỷ thi đua cấp cơ sở, được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng 3 bằng khen trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

 Đài TT - TH Cẩm Xuyên