huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Hội nghị tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2018.

09-10-2018

    Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018. Dự hội nghị ở tỉnh đại diện Ban thường vụ tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là Bí thư đoàn khối cơ quan hành chính, doanh nghiệp, các trường học và bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

 


Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

 

     Hè năm 2018, Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn toàn huyện thực hiện các phong trào thanh niên tình nguyện hè đạt kết quả cao. BTV huyện đoàn đã tuyên truyền các hoạt động thông qua website Tuổi trẻ Cẩm Xuyên… Chỉ đạo treo băng cờ, khẩu hiệu tuyên truyền trong suốt chiến dịch và các ngày lễ lớn. Tổ chức chương trình  “ Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ nhân ngày thương binh liệt sỹ; Tập huấn truyền thông cho 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy; Tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân thị trấn Thiên Cầm gắn với khám sàng lọc, trao tặng 17 Máy trợ thính cho các đối tượng bị khiếm thính trong toàn huyện trị giá 120 triệu. Chương trình “ Bát cháo tình nguyện vì bệnh nhân” cho 150 bệnh nhân. Phối hợp, khâu nối, kêu gọi tổ chức khởi công 9 nhà nhân ái, với số tiền 420 triệu đồng. Toàn huyện đã diễn nhiều hoạt động tham gia xây dựng NTM và đô thị văn minh như hoàn thiện các tuyến mương thoát nước các trục xã, liên thôn, kênh mương nội đồng với chiều đàu hơn 2km, nạo vét 3,5km kênh mương thủy lợi nội đồng.

    Di chuyển tường rào cho các hộ dân hiến đất xây dựng NTM. Ra quân giúp 30 hộ gia đình chỉnh trang vườn hộ, vườn mẫu,chỉnh trang nhà văn hóa thôn, lắp đặt 9 đoạn đường thắp sáng làng quê trị giá 200 triệu đồng; Phối hợp tổ chức chung kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện lần thứ 9 với 13 sản phẩm thi ở tỉnh, 2 sản phẩm thi cấp Quốc gia; Các hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội được quan tâm chú trọng; Các hoạt động chăm sóc, đồng hành với thanh niên, nhi đồng: Tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận học sinh về tham gia sinh hoạt hè, trao quà cho các em nhân dịp tết thiếu nhi.Tổ chức tập huấn Đoàn đội địa bàn dân cư cho gần 250 cán bộ phụ trách đoàn, tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi…

 


Ý kiến các đại biểu tại hội nghị tổng kết

 

    Tại hội nghị các cán bộ đoàn cơ sở đã phát biểu nêu lên những khó khăn, vướng mắc tại địa phương và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho thời gian tới.

 


Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thường trực huyện ủy
 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

 

    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thường trực huyện ủy đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã đạt được trong chiến dịch tình nguyện hè 2018. Đồng thời đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy cũng nhấn mạnh: Các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở cùng chung tay xây dựng NTM; Nâng cao trách nhiệm cơ sở đoàn trên các lĩnh vực; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, các hoạt động vì cộng đồng và Chú trọng các hoạt động chăm sóc, đồng hành với thiêu niên, nhi đồng.

 

Đình Tuấn – Phương Thảo.