huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Công an Cẩm Xuyên Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh trên địa bàn

08-30-2018

      Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với các trường THPT Cẩm Xuyên, THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 2300 học sinh và 200 cán bộ, giáo viên trên địa bàn.

 


Thông qua các hình ảnh trực quan sinh động....
 

      Thông qua các hình ảnh trực quan, sinh động, những tình huống thực tế liên quan đến tình hình giao thông và việc tham gia giao thông của đối tượng là học sinh trên địa bàn, các cán bộ tuyên truyền đã chuyển tải nhiều kiến thức bổ ích, thú vị cho các em học sinh. Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em nắm rõ hơn về Luật giao thông đường bộ mà thông qua những trò chơi hỏi đáp, các tình huống đặt ra tại buổi ngoại khóa còn giúp nâng cao ý thức của các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần phòng ngừa vi phạm, hạn chế tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền, 100 % học sinh và cán bộ, giáo viên 2 trường đã ký cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật.

 


.... qua các trò chơi vui nhộn, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền luật an toàn giao thông cho các em học sinh.

 

      Thượng tá Dương Xuân Quang - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên chia sẻ: Nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là một công tác trọng tâm của đơn vị. Công tác tuyên truyền được quan tâm đổi mới, thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Với các đối tượng khác nhau, các cán bộ tuyên truyền đều nghiên cứu, sử dụng các hình thức tuyên truyền khác nhau sao cho phù hợp, hiệu quả. Đối với các em học sinh, chúng tôi sử dụng hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, kết hợp trò chơi đố vui trắc nghiệm kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, văn hóa giao thông đã tạo được sự thích thú, hấp dẫn, giúp các em tiếp thu kiến thức pháp luật một cách tự nhiên, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Cách làm này đã được Ban giám hiệu Nhà trường, các bậc phụ huynh và nhân dân đánh giá cao, bởi nó là cách giáo dục pháp luật hiệu quả, hấp dẫn, giúp các em nâng cao nhận thức pháp luật, khắc sâu kiến thức mà không khô khan, cứng nhắc, giáo điều.

 


Học sinh và giáo viên Trường PTTH Nguyễn Đình Liễn ký cam kết chấp hành luật an toàn giao thông.

 

      Thời gian tới, Công an huyện Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi tuyên truyền đến tất cả các trường học từ tiểu học đến THPT trên toàn địa bàn. Phối hợp với các trường học xây dựng hệ thống loa truyền thanh An toàn giao thông, từ đó tạo cầu nối gắn kết giữa Công an huyện, Nhà trường và gia đình, cùng chung tay nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về Luật giao thông, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

 

                                              Khánh chi