huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Đoàn viên thanh niên Cẩm Xuyên kịp thời hiến máu cứu sống người bệnh

08-21-2018

     Trong lúc người bệnh gặp tình trạng nguy kịch đang rất cần máu, có 3 thành viên CLB ngân hàng máu sống huyện Cẩm Xuyên có nhóm máu phù hợp đã kịp thời tình nguyện hiến máu để cứu sống bệnh nhân.

 

      Vào sáng ngày 20/8/2018, tại Bệnh viện Đa khoa huyện có một ca cấp cứu, bệnh nhân là sản phụ Nguyễn Thị Quý - 27 tuổi, xã Cẩm Hà đang trong tình trạng nguy kịch do bị băng huyết sau sinh cần được truyền nhóm máu B, nhưng nguồn máu từ người thân trong gia đình và dự trữ của bệnh viện lại không đáp ứng đủ. Nhận được tin báo của bệnh viện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kịp thời thông tin cho các thành viên CLB Ngân hàng máu sống huyện Cẩm Xuyên, kết quả đã có 03 tình nguyện viên là đồng chí Dương Minh Công – Đoàn xã Cẩm Quan, đồng chí Đặng Đình Quảng - Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện, đồng chí Đặng Thị Phương - Đoàn xã Cẩm Thành đã trực tiếp tham gia hiến máu kịp thời, giúp bệnh nhân Quý tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch, hiện bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị.

 


Đoàn viên Dương Minh Công - Đoãn xã Cẩm Quan

 


... và Đoàn viên Đặng Thị Phương - Đoãn xã Cẩm Thành

 


...và Đoàn viên Đặng Đình Quảng - Chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện đã tình nguyện hiến máu để cứu giúp bệnh nhân gặp nguy kịch.

 

      Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời việc làm của các tình nguyện viên không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh mà còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Cẩm Xuyên.

 

Huyện đoàn Cẩm Xuyên