huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Thị trấn Cẩm Xuyên ra mắt mô hình Camera An ninh

08-08-2018

    Nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, chiều ngày 7/8/2018, UBND thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức lễ ra mắt mô hình Camera An ninh. Dự buổi lễ ở Tỉnh có đại diện lãnh đạo phòng PV28 Công an Tỉnh Hà Tĩnh, ở huyện có đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, Công an huyện và Cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn Cẩm Xuyên.

 


UBND thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức lễ ra mắt mô hình Camera An ninh

 

          Xác định thị trấn Cẩm Xuyên là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của huyện, là địa bàn trọng điểm hết sức quan trọng. Trong thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp. Nhằm góp phần ngăn ngừa, đấu tranh đối với các loại tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn, Công an huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo Ban công an thị trấn chủ động tham mưu với Cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn xây dựng nhiều mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như: Mô hình Tổ liên gia tự quản về ANTT; Mô hình Tổ liên gia tự quản về ATGT, Diễn đàn công an lắng nghe dân nói ..  

 


Kiểm tra hệ thống Camera an ninh hoạt động tại các tuyến đường.

 

     Để đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật có hiệu quả, thì mô hình Camera An ninh được triển khai là hết sức cần thiết. Với tổng số 13 Mắt Camera được lắp đạt tại các khu vực trung tâm nhạy cảm về ANTT, các điểm đèn giao thông QL1A, QL 8C, Huyện lộ và đường nội thị. Các Mắt Camera được kết nối với máy chủ tại Ban Công an thị trấn và thường xuyên phân công cán bộ phụ trách theo dõi tình hình, đồng thời khi có các vụ việc xẩy ra sẽ kịp thời trìch xuất hình ảnh, sao lưu hình ảnh để phục vụ cho quá trình điều tra, xác minh thông tin.

 


Đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên tặng hoa ban điều hành mô hình Camera an ninh thị trấn Cẩm Xuyên

 

          Với mô hình Camera An ninh sẽ là điều kiện hết sức cần thiết cho lực lượng Công an thị trấn phối hợp với cộng đồng dân cư trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Từ đó góp phần cùng huyện nhà thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, VH – XH trong tình hình mới. Được biết trong thời gian qua, Công an huyện và Ban Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị trấn lắp đặt hàng chục Camera tại các tổ dân phố và các tuyến đường trọng điểm góp phần phục vụ tốt cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

 

Ngọc Long