huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tặng quà và hỗ trợ làm nhà ở cho các gia đình chính sách ở huyện Cẩm Xuyên

07-30-2018

         Đoàn lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam do đồng chí Hầu A Lềnh -  UVBCHTW Đảng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban TWMTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm tặng quà và hỗ trợ làm nhà ở một số gia dình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Cẩm Yên, Cẩm Nam, Cẩm Dương và xã Cẩm Nhượng của huyện Cẩm Xuyên. Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh, ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Bá Nông – Thương binh 4/4, ở thôn Yên Giang, xã Cẩm Yên.

 

         Đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Bá Nông – Thương binh 4/4 tại thôn Yên Giang và gia đình ông Nguyễn Gia Đồng – Bệnh binh, cha và 2 con bị nhiễm chất độc Da cam tại thôn Yên Quý xã Cẩm Yên mỗi suất quà gồm 1 chiếc chăn và tiền mặt với tổng trị giá 1,5 triệu đồng.

 


Đoàn trao tặng số tiền hổ trợ 40 triệu đồng cho gia đình bà Đặng Thị Nguyệt - nạn nhân CĐDC, ở Thôn Trung Dương, xã Cẩm Dương.

 

       Cũng nhân dịp này, nhằm chia sẽ những khó khăn đối với một số gia đình chính sách tiêu biểu, đoàn cũng đã đến thăm hỏi tặng quà và hỗ trợ làm nhà ở cho 3 gia đình gồm; Gia đình Bà Nguyễn Thị Cẩn – Thương binh 4/4 tại thôn Yên Thành xã Cẩm Nam; gia đình bà Đặng Thị Nguyệt - Nạn nhân CĐDC ở thôn Trung Dương, xã Cẩm Dương và gia đình bà Tôn Thị Tòng - Thương binh 4/4 tại thôn Lâm Hoãn, xã Cẩm Nhượng. Mỗi gia đình được tặng quà và hỗ trợ làm nhà ở hơn 40 triệu đồng. Và tổng số quà và kinh phí hỗ trợ làm nhà ở của UBMTTQ Việt Nam cho các gia đình chính sách tronh dịp này là hơn 120 triệu đồng.

 


... và trao tiền hổ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Cẩn – Thương binh 4/4, ở thôn Yên Thành, xã Cẩm Nam.

 


Trao tiền hổ trợ cho gia đình bà Tôn Thị Tòng - Thương binh 4/4, ở  thôn Lâm Hoãn, xã Cẩm Nhượng. 
 

     Tại các gia đình chính sách tiêu biểu được tặng quà, thay mặt đoàn đồng chí Hầu A Lềnh – UVBCHTW Đảng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của các Thương, bệnh binh, các gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Phó chủ tịch TWMTTQ Việt Nam cũng đã động viên các Thương, bệnh binh, các gia đình chính sách vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật vươn lên trong cuộc sống.

 

Ngọc Long