huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác mặt trận

07-30-2018

        Tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thanh – Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ở tỉnh có đồng chí Từ Văn Diện – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các xã Cẩm Bình, Cẩm Yên và xã Cẩm Nhượng cùng tham dự.

 


Tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận.

 

          Tại hội nghị các đại biểu Mặt trận Tổ quốc các cấp đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận trong thời gian qua, việc thực hiện đề án sát nhập thôn xóm, các xã thị trấn, công tác tổ chức, tinh gọn bộ máy lãnh đạo, cơ cấu nhân sự chuẩn bị cho Đại hội MTTQ các cấp. Tập trung thảo luận chia sẽ kinh nghiệm nhằm nâng cao vai trò của MTTQ các cấp trong việc tham gia xây dựng NTM, những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân với kết quả trong công cuộc xây dựng NTM.

 


Các đại biểu tham quan mô hình vườn mẫu ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên.

 

         Huyện Cẩm Xuyên nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong những năm qua là trong những địa phương trong cả nước thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua thực hiện thì vai trò của Mặt tận Tổ quốc là hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc  phát động.  Xây dựng NTM tại các địa phương từng bước đi vào thực chất, đem lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống góp phần rút ngắn khoảng cách chênh lệch về mức sống và chất lượng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị.

 


Đồng chí Bùi Thị Thanh – Phó chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

 

         Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thanh – Phó chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của MTTQ các cấp tỉnh Hà Tĩnh trong công cuộc tham gia xây dựng NTM, qua đó đã phát huy quyền làm chủ của người dân, thể hiện được niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp. Đồng chí Phó chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam cũng khẳng định hội nghị trao đổi kinh nghiệm lần này sẽ là điều kiện để Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam kiện toàn, điều chỉnh, bổ sung cho chương trình hoạt động của MTTQ trong nhiệm kỳ tới.

          Sau hội nghị đoàn công tác Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã tham quan các mô hình khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại thôn Tân An xã Cẩm Bình.

 

Ngọc Long