huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tấm lòng vàng

Các cấp bộ đoàn toàn huyện nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

07-27-2018

    Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Theo đó, trong những ngày qua các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

 

 


Hành hương về địa chỉ đỏ hướng về kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

 

     Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức cho cán bộ Đoàn cốt cán toàn huyện hành hương về địa chỉ đỏ tại khu mộ Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, Ngã ba Đồng Lộc. Bên cạnh đó, Đoàn các xã Cẩm Hà, Cẩm Quan, Cẩm Thăng, Cẩm Thành,… cũng đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tại đơn vị mình hành hương về địa chỉ đỏ.

 

 


Tua sữa và làm vệ sinh đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

 

      Cũng hướng kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang, cắm 1.000 bông hoa sen vào các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, với sự tham gia của động 250 cán bộ, ĐVTN đến từ Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên, Đoàn xã Cẩm Huy, Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên. Bên cạnh đó Đoàn các xã, thị trấn tổ huy động cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang, xây bồn và trồng hoa tại khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sỹ các xã, thị trấn, và các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn toàn huyện; ngoài ra các đơn vị còn chỉnh trang vườn nhà, nhận chăm sóc, phụng dưỡng, giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng …

 

 


Thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách

 

     Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ toàn huyện nhằm ghi nhớ, tri ân sâu sắc những hy sinh anh dũng của các anh hung liệt sỹ. Những đóng góp to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách cho sự nghiệp độc lập của đất nước hôm nay.  

 

Huyện đoàn Cẩm Xuyên.