huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ

07-27-2018

       Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ ( 27/07/1947 – 27/07/2018), Tối ngày 26 tháng 7, Tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện, huyện đoàn Cẩm Xuyên đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

      Dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở LĐ &TBXH huyện; đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy,  các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện Cẩm Xuyên. Đông đảo ĐVTN và nhân dân đã về dự lễ.

 


Linh thiêng lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ của tuổi trẻ Cẩm Xuyên.

 

      Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên là nơi yên nghỉ của gần  900 Liệt sỹ, là con em quê hương Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh và một số Tỉnh như Hà Nam, Thái Bình, Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa…

 


Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương ở các phần mộ liệt sỹ.

 

     Sau lễ dâng hương tưởng niệm của lãnh đạo huyện, trong không khí trang nghiêm, thành kính và biết ơn sâu sắc, hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Cẩm Xuyên đặt 1000 ngàn bông hoa cúc trắng cùng với gần 900 ngọn nến và 900 đèn hoa đăng lên trên từng phần mộ của các liệt sỹ.

 

 


 

      Lễ thắp nến tri ân, nhằm bày tỏ lòng tri ân tuổi trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của tổ quốc đã cống hiến hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.

 


 

 

      Trước anh linh các liệt sỹ, thấu hiểu được giá trị trị hòa bình, độc lập, tuổi trẻ Cẩm Xuyên nguyện phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, đẩy mạnh các phong trào thi đua xung kích tình nguyện, lao động, học tập và công tác để góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh.

 

 


 Tại lễ thắp nến tri ân, huyện đoàn Cẩm Xuyên đã trao tặng 21 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đ cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách.

 

     Cùng với lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, tại các xã, thị trấn ở huyện Cẩm Xuyên các cơ sở đoàn cũng tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ xã, thị trấn. Đồng thời huy động sự đóng góp của đoàn viên, trao tặng 150 suất quà cho các gia đình chính sách.

 


 

     Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ huyện nhà đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và gia đình chính sách. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.              

 

Hồng Phượng – Ngọc Long