huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, và hỗ trợ gia đình khó khăn xây dựng nhà tĩnh nghĩa

07-22-2018

     Nằm trong chương trình “Những dấu ấn vinh quang” hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2018) và 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2018). Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và huyện đoàn Cẩm Xuyên tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng máy trợ thính cho người dân tại thị trấn Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên. Đồng thời Thành đoàn Hải Phòng cũng hỗ trợ gia đình khó khăn xây dựng nhà tĩnh nghĩa tại thôn 4 xã Cẩm Minh huyện Cẩm Xuyên. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Thành đoàn Đà Nẵng, Hải Phòng. Ở Huyện có đồng chí Hà Văn Bình, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đại diện một số ban nghành cấp huyện.

 


Khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng máy trợ thính
tại thị trấn Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên

 

     Tại chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí,đã có trên 500 hộ dân đã được đo huyết áp, khám tổng quan về tai mũi họng, mắt và khám cận lâm sàng bằng phương pháp điện tim, siêu âm. Bên cạnh đó ngoài việc chẩn đoán ban đầu, trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp như hô hấp, tim mạch, bệnh xương khớp. Từ đó, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

 

 


Tiến hành siêu âm và điện tim cho người dân

 

     Đặc biệt đối với một số hộ dân có bệnh về thính giác đã được các bác sỹ kiểm tra và tặng 50 máy trợ thính nhằm giúp nâng cao khả năng nghe để ổn định trong đời sống. Ngoài ra người dân cũng được cấp phát thuốc miễn phí với trị giá hang chục triệu đồng.

 

|
Kiểm tra thính giác người bệnh và trao máy trợ thính

 

    Cùng nằm trong chương trình “Những dấu ấn vinh quang” hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc. Tại thôn 4 xã Cẩm Minh, Thành đoàn Hải Phòng và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng đã tiến hành khởi công, trao tặng gia đình anh Trần Văn Sơn số tiền 50 triệu đồng nhằm giúp xây dựng nhà ở.

 

 


Các đồng chí lãnh đạo trao số tiền hỗ trợ và làm lể khởi công

 

     Đây là những hoạt động có ý nghĩa của Thành đoàn Hải Phòng và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, huyện đoàn Cẩm Xuyên nhằm giúp các gia đình khó khăn có nơi ở ổn định nhằm vươn lên trong cuộc sống.

 

Đình Tuấn