huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Chủ tịch UBND huyện Phạm Đăng Nhật tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách

07-20-2018

      Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/07/1947 – 27/07/2018), chiều ngày 19/07/2018, đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

 

         

Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Em ở xã Cẩm Bình.

 

     Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Em và ông Nguyễn Huy Thắng, thương binh ¼ ở xã Cẩm Bình; Tặng quà Mẹ VNAH Đậu Thị Minh và ông Lê Trung Niên, nạn nhân chất độc da cam ở xã Cẩm Thành; Thăm hỏi ông Nguyễn Sỹ Vương là con liệt sỹ và bà Lê Thị Tiu, mẹ liệt sỹ ở xã Cẩm Thạch; Thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thắm ở xã Cẩm Mỹ.

 


.... ân cần trò chuyện cùng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thắm ở xã Cẩm Mỹ.

 

     Tại các gia đình, đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng mỗi suất 600.000đ, ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình, đồng thời cũng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh, mất mát của các gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương để động viên con cháu thi đua lao động, học tập xây dựng quê hương giàu mạnh, chung sức xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh.

 


.... Tặng quà cho ông Nguyễn Huy Thắng, thương binh ¼ ở xã Cẩm Bình.

 

     Đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện huyện cũng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn cần tiếp tục làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, đảm bảo mọi chính sách cho người có công. 

     Trong dịp này huyện Cẩm Xuyên đã tiếp nhận 6881 suất quà của TW, 628 suất quà của Tỉnh để trao tặng cho các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện cũng đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.

     Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã và đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám và cấp thuốc, khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách;  tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tôn tạo tượng đài ghi công các anh hùng liệt sỹ ở các xã, thị trấn…

                                     

                                                Hồng Phượng – Minh Sơn