huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Hội nghị sơ kết “ Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 – 2019

07-18-2018

         Các xã, thị trấn tuyến biển thuộc huyện Cẩm Xuyên gồm: Xã Cẩm Nhượng, Cẩm Lĩnh, Cẩm Hòa, Cẩm Dương và thị trấn Thiên Cầm  vừa tổ chức Hội nghị sơ kết “ Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 – 2019.

        Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Biện Văn Thuyết – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Nguyễn Sỹ Huyền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, đồng chí Chu Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Xã Cẩm Dương và đồng chí Nguyễn Đình Kỷ – Chủ tịch UBND thị trấn Thiên Cầm chủ trì hội nghị.

 


Cẩm Xuyên sơ kết "Ngày biên phòng toàn dân"  giai đoạn 2009 - 2019
 

      Trong 10 năm qua với sự phối hợp của các xã, thị trấn ven biển và Đồn Biên phòng Thiên Cầm đã có nhiều kết quả quan trọng trong phong trào phát triển kinh tế xã hội gắn với quốc phòng toàn dân. Cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể 5 xã, thị trấn  đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, mọi tầng lớp nhân dân tham gia phát triển KT- XH gắn với quốc  phòng, xây dựng nền Biên phòng toàn dân, gắn với thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh.

       Thực hiện tốt các chương trình, quy chế phối hợp với đồn Biên phòng Thiên Cầm trong công tác bảo vệ Chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các tổ chức đoàn thể các đơn vị  đã có nhiều hoạt động như: Hội Phụ nữ phối hợp với Đồn biên phòng Thiên Cầm tuyên truyền đến chị em thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Thực hiện tốt các phong trào như: “ Người phụ nữ vì biên giới”,  Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Đoàn thanh niên thực hiện hàng trăm cộc vận động, phong trào thiết thực có ý nghĩa như: Cuộc vận động “ Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”, Chương trình “ Ngày thứ bảy tình nguyện”, “ Ngày chủ nhật xanh”, “ Hãy làm sạch biển”…

 


Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Thiên Cầm và tuổi trẻ Cẩm Xuyên phối hợp ra quân làm vệ sinh tại bãi biển Thiên Cầm.

 

      Cấp ủy chính quyền các địa phương thường xuyên có nhiều hoạt động hướng về biên giới, hướng về người chiến sỹ BĐBP, tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ tết. Là lực lượng nòng cốt Đồn biên phòng Thiên Cầm đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt một số chương trình dự án phát triển kinh tế xã hội gắn với quốc phòng an ninh. Thường xuyên chủ động nắm chắc tình hình an ninh biên giới, vùng biển, an ninh nông thôn, an ninh vùng giáo, Đồn biên phòng Thiên Cầm đã phối hợp tổ chức hàng trăm đợt tuần tra, kiểm soát…

       Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.

 


Có 5 tập thể ....

 


.... và 10 cá nhân đã được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện " Ngày biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 - 2019.

 

       Với những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, có 5 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng trong việc thực hiện tốt “ Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 -2019.

 

Ngọc Long – Phương Thảo