huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tấm lòng vàng

Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 2 năm 2018.

07-09-2018

    Hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2018) 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018). Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần thứ 2 năm 2018. Dự Ngày hội có lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện. Lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, huyện đoàn Cẩm Xuyên, Hội LHPN huyện và hội chử thập đỏ huyện.

 


Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần thứ 2 năm 2018.

 

       Với tinh thần “Một giọt máu – một tấm lòng”, ngày hội hiến máu có hơn 350 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các đoàn viên, hội viên trong toàn huyện tham gia. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, đo huyết áp, kiểm tra sức khoẻ trước lúc hiến máu. Đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được ban tổ chức tặng quà, hỗ trợ một phần kinh phí sau khi hiến.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
tham gia động viên và chứng kiến tại ngày hội hiến máu

 

     Với hình thức tổ chức chu đáo, quy trình diển ra đảm bảo an toàn và hiệu quả, ngày hội đã tiếp nhận được 141 đơn vị máu. Tính đến thời hiện tại của năm 2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Cẩm Xuyên đã tiếp nhận được 286 đơn vị máu. 

 

 


Lãnh đạo trung tâm y tế dự phòng huyện cũng tham gia hiến máu cùng các tình nguyện viên

 


Các đồng chí lực lượng vũ trang và đoàn viên tham gia nhiệt tình

 

    Cũng trong chương trình, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẫm Xuyên đã quyết định khen thưởng cho 6 tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện giúp cứu sống các bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

 


Lãnh đạo Hội chử thập đỏ Tỉnh và ban dân dận huyện ủy tặng giấy khen cho 
 6 tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trực tiếp cứu sống các bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

 

    Thông qua ngày hội, đã phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi người dành tặng cho các bệnh nhân, cộng đồng trong lúc gặp khó khăn, nguy cấp.

 

* Một số hình ảnh đẹp khác tại ngày hội hiến máu nhân đạo

 

 

 

 

 

 

 

Đình Tuấn