huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Đảng bộ xã Cẩm Nhượng giành giải nhất hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi cụm số 2

07-08-2018

        Sáng ngày 7/7/2018, Tại Trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi cụm số 2. Tham dự cụm thi gồm có 9 xã là Cẩm Nhượng, Cẩm Phúc, Cẩm Thăng, Cẩm Huy, Cẩm Quan, Cẩm Nam, Cẩm Dương, Thị trấn Cẩm Xuyên và Thị trấn Thiên Cầm.

      Dự và chỉ đạo hội thi có đại diện UBKT Tỉnh ủy, Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí UVBTV Huyện ủy.

 


Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi ở cụm số 2.

 

      Đảng bộ các xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị tham gia hội thi một cách nghiêm túc, bài bản. Mỗi đội thi phải trải qua 3 phần thi mà chào hỏi; Bốc thăm trả lời câu hỏi và xử lý tình huống. Ở màn chào hỏi, trên hình thức sân khấu hóa, các xã, thị trấn đầu tư dàn dựng công phu, sinh động, khéo léo lồng ghép để giới thiệu về địa phương, về kết quả và vai trò của công tác kiểm tra giám sát của đơn vị.

 


Với hình thức sân khấu hóa, mà chào hỏi của các đội tham gia hội thi được biên đạo, dàn dựng công phu, sinh động, khéo léo lồng ghép nội dung giới thiệu về địa phương, về kết quả và vai trò của công tác kiểm tra giám sát của đơn vị...

 


 


Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và sự hiểu biết, ở phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi và xử lý tính huống, các đội thi đều hoàn thành tốt phần thi của mình, kết hợp nhuần nhuyễn, đúng đắn giữa lý luận và thực tiễn.

 

       Ở phần trả lời câu hỏi và xử lý tình huống, các đội dự thi đã bám sát các văn bản chỉ đạo của TW, của Tỉnh và huyện về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng để trả lời, đồng thời biết gắn lý luận với thưc tiễn trong xử lý các tình huống đảm bảo công bằng, khách quan, chính xác. Điều này thể hiện tính nghiêm túc và trách nhiệm cao của mỗi một cán bộ kiểm tra cơ sở trong tham gia hội thi cũng như thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho đội xã Cẩm Nhượng.

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao giải nhì cho đội Thị Trấn Cẩm Xuyên.

 


Các đồng chí UVBTV Huyện ủy trao giải 3 cho các đội xã Cẩm Phúc và Cẩm Nam....

 


.... và giải khuyến khích cho các đội Cẩm Huy, Cẩm Thăng, Cẩm Quan, Cẩm Dương và Thị trấn Thiên Cầm.

 

     Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị  sâu rộng, có sức lan tỏa trong Đảng bộ và quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao trình độ, kiến thức, kỷ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát,  nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

 


Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi là đợt sinh hoạt chính trị có sức lan tỏa sâu rộng trong  cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Ở mỗi cụm thi luôn nhận được sự quan tâm, cổ vũ động viên của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

      Hội thi cũng chính là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá kiến thức và năng lực vận dụng, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm phục vụ công tác xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 


 

     Đến nay huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức thành công 3 cụm thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi của khối xã, thị trấn. Đã có 27/27 xã, thị trấn với 135 cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi tham gia hội thi ở 3 cụm thi khối xã, thị trấn. Để đảm bảo hội thi đạt chất lượng cao nhất, BTV huyện ủy Cẩm Xuyên đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, ban hành kế hoạch và thể lệ cuộc thi, Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên để hướng dẫn các xã, thị trấn tham gia hội thi, đồng thời làm tốt công tác biên soạn bộ câu hỏi, đáp án, công tác chuẩn bị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của hội thi..... Đảng bộ các xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị tham gia hội thi một cách nghiêm túc, bài bản. Chính vì vậy các đội tham gia hội thi đều có chất lượng cao, đảm bảo tính đồng đều trong từng phần thi.

 

                                      Hồng Phượng – Minh Sơn