huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

06-20-2018

         Với phương châm “ Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện Cẩm Xuyên đã về với người dân ở các địa phương chung sức xây dựng NTM. Trong đó, lực lượng đoàn viên đã tổ chức nhiều phần việc, nhiều công trình thanh niên với hàng ngàn ngày công giúp các xã, thị trấn triển khai các tiêu chí NTM và đô thị văn minh.
 

 


ĐVTN ra quân chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa Thôn.

 

       “Ngày chủ nhật xanh” trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2018 tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên đã huy động được hơn 70 đoàn viên thanh niên trong toàn xã tham gia cùng với cán bộ, nhân dân thôn Quốc Tiến, xã Cẩm Duệ chỉnh trang lại nhà văn hóa thôn theo chuẩn NTM. Chị Đậu Thị Huyền -  Phó Bí thư Đoàn xã Cẩm Duệ cho biết: BCH Đoàn xã đã huy động toàn bộ lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân chỉnh trang vườn hộ, chỉnh trang cảnh quan tại các nhà văn hóa của các thôn, trồng và chăm sóc hàng rào xanh tại các xóm. Cùng với đó thì lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã tham gia nạo vét kênh mương, rảnh thoát nước tại khu dân cư góp phần chỉnh trang các tiêu chí NTM tại các thôn xóm”.

 


ĐVTN xây dựng đường điện thắp sáng làng quê.
 

        Hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện năm 2018, từ ngày 2/6 đến nay, huyện đoàn Cẩm Xuyên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương trong quá trình xây dựng NTM, đô thị văn minh.

       Với tinh thần và nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ, sau hơn 2 tuần triển khai toàn huyện đã huy động được hơn 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên giúp các xã thực hiện các tiêu chí NTM và đô thị văn minh.

 


 Sau 2 tuần đã có hơn 5000 lượt ĐVTN huyện Cẩm Xuyên tham gia chiến dịch hè tình nguyện.

 

       Anh Lê Văn Luân - Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên cho biết thêm: “ Ngày về cơ sở”của tuổi trẻ Cẩm Xuyên gắn với tổ chức các hoạt động hỗ trợ xây dựng NTM, đặc biệt là phát huy ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh. Ngày thứ 7, chủ nhật BTV huyện đoàn kết hợp triển khai các cơ sở đoàn với các cơ sở đoàn cùng các đoàn trực thuộc hỗ trợ các xã đạt chuẩn NTM năm 2018, trong đó hỗ trợ với các công việc như chỉnh trang vườn hộ, chỉnh trang hội quán thôn, và nạo vét kênh mương, trồng hàng rào xanh. Bên cạnh đó đã triển khai các mô hình vườn ươm thanh niên, xây dựng các đường điện thắp sáng đường quê và thành lập các tổ, đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường.

 


Nhiều công trình, hạng mục đã được ĐVTN trên địa bàn toàn huyện thực hiện đạt kết quả.

 

      Với phương châm “ Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2018, các cấp bộ trên địa bàn Cẩm Xuyên nói riêng và cả tỉnh nói chung đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các địa phương thực hiện các tiêu chí NTM. Những việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc thực hiện phong trào “ cả tỉnh chung sức xây dựng NTM”.

 

 Ngọc Long