huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Hội nghị tiếp xúc cử tri Cẩm Xuyên với đại biểu HĐND tỉnh

06-20-2018

     Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và trước Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII. Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh bầu tại khu vực Cẩm Xuyên đã có buổi  tiếp xúc với cử tri tổ dân phố 15, Thị trấn Cẩm Xuyên và cử tri  Thôn 3, Thôn 4 xã Cẩm Lĩnh huyện Cẩm Xuyên.

    Dự buổi tiếp xúc xử tri có đại biểu Quốc hội Trần Đình Gia - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy huyện Kỳ Anh, đồng chí Đặng Quốc Cương, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Xuyên, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND Tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên. Đồng chí Đoàn Đình Anh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh. Các đồng chí trong đoàn đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên. Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Thắng - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Quang Mai  - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện, đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện cùng lãnh đạo cấp uỷ,  chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể  xã Cẩm Lĩnh, Thị trấn Cẩm Xuyên và đông đảo cử tri tham dự. 

 


Tiếp xúc cử tri tại Tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên.

 


Đại biểu Quốc hội Trần Đình Gia - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy huyện Kỳ Anh
thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV 

 

 

     Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được đại diện đại biểu HĐNĐ Tỉnh bầu tại khu vực báo cáo tóm tắt nội dung, kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, những nội dung dự kiến chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND Tỉnh khóa 17. Với tinh thần phấn khởi, cử tri đã vui mừng trước những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của Tỉnh nhà thời gian qua. Đồng thời nêu lên một số kiến nghị đề xuất liên quan đến các vấn đề: có chính sách hỗ trợ cho việc chỉnh trang đô thị hiện nay, một số vướng mắc trong vấn đề quy hoạch đô thị cần xử lý kịp thời, đề nghị cấp bìa đất cho một số hộ dân tại tổ dân phố 16, thị trấn Cẩm Xuyên. Vấn đề tài nguyên môi trường nước sạch, các chính sách điều chỉnh đất nông nghiệp trên địa bàn, đẩy mạnh việc trồng cây chắn sóng tại các xã biển ngang.

 


Ý kiến cử tri Tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên

 


Ý kiến cử tri của xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên

 

     Tăng cường công tác giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho người dân tránh việc bị các phần tử xấu kích động, lôi kéo. Xử lý nghiêm các trường hợp chống phá nhà nước. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác tôn giáo. Vấn đề quy hoạch đào tạo nguồn nhân lực và tinh giảm bộ máy, sát nhập các tổ chức hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Kiểm tra, giám sát chất lượng giống cây trồng. Đối với vấn đề chính sách cần quan tâm đến chế độ mai táng phí cho người có công chết trước năm 2000. Sửa đổi chế độ cho người thờ cúng liệt sỹ, chính sách đối với người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, quan tâm đến chế độ cho người cao tuổi, chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn xóm. Vấn đề dân sinh sau sự cố môi trường biển và một số nội dung liên quan đến an sinh xã hội, đời sống, việc làm của nhân dân … 

 


Đồng chí Bùi Quang Mai - UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cẩm Xuyên
trả lời ý kiến cử tri các lĩnh vực liên quan đến thẩm quyền quản lý của huyện

 

    Sau khi lắng nghe ý kiến các cử tri, đối với các vấn đề liên quan đến thẩm quyền của huyện Cẩm Xuyên. Lãnh đạo UBND huyện cũng đã trả lời cử tri như quy hoạch chi tiết cho việc chỉnh trang đô thị, vấn đề cấp đất cho các hộ dân tại Tổ dân phố 16, thị trấn Cẩm Xuyên. Việc xử lý nguồn nước tại nhà máy cấp nước huyện Cẩm Xuyên…

 


Đại biểu Đoàn Đình Anh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh 
tiếp thu và giải trình một số kiến nghị, đề xuất của cử tri

 

    Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Đoàn Đình Anh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận, tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực. Đồng thời làm rõ, giải trình thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm như chính sách liên quan đến quy hoạch chỉnh trang đô thị.Tài nguyên môi trường, sản xuất nông nghiệp. Các chế độ chính sách cho người có công. Một số vấn đề cử tri quan tâm đến lĩnh vực hoạt động của đại biểu quốc hội và HĐND. Bên cạnh đó, đối với một số ý kiến, kiến nghị của các cử tri sẽ được tổng hợp, phân loại trình lên kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII và các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.

 

Đình Tuấn – Thanh Huyền