huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đồng hành cùng thí sinh trong các kỳ thi tuyển trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên

06-06-2018

    Thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” đồng hành cùng thí sinh trong các kỳ thi tuyển vào học sinh lớp 10 và THPT quốc gia năm 2018.

 


Các bạn thanh niên tình nguyện đến từ rất sớm đễ hỗ trợ giúp đỡ thí sinh dự thi vào lớp 10

 

     Ngay sáng ngày 6/6/2018, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, đã có 120 lượt thanh niên tình nguyện tham gia tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên gồm các trường THPT Hà Huy Tập, THPT Cẩm Bình, THPT Cẩm Xuyên và trường THPT Nguyễn Đình Liễn.  Các đội thanh niên tình nguyện tập trung vào việc hỗ trợ phân luồng đảm bao an toàn giao thông, thành lập đội xe ôm miễn phí để giúp các thí sinh ở xa thuận lợi trong việc di chuyển tại kỳ thi. Hỗ trợ nước uống miễn phí và trông giữ đồ đạc miễn phí giúp các thí sinh đến dự thi …  Việc tham gia hỗ trợ của các đội thanh niên tình nguyện đã đảm bảo cho các thí sinh đến dự tuyển được thuận lợi về nhiều mặt. Đồng thời giúp các em vững tin để bước vào làm bài đạt kết quả tốt nhất.  

 

 


Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã tạo điều kiện một kỳ thi diễn ra thuận lợi tốt đẹp

 

    Được biết trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên có gần 2000 thí sính đang ký dự tuyển và kỳ thi tuyển THPT quốc gia năm học 2018 vào ngày 24 đến 27/6/2018 sẽ có trên 1900 em dự tuyển. Theo kế hoạch Ban thường vụ huyện Đoàn Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục điều động trên 200 lượt thanh niên tình nguyện để tiếp tục hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi tuyển vào THPT quốc gia. Từ đó tạo điều kiện giúp các em thí sinh có một kỳ thi thuận lợi và góp phần để các kỳ thi được diễn ra tốt đẹp.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn