huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thể thao - Giải trí

Các địa phương tiếp tục tổ chức đại hội TDTT

11-07-2014

   Xã Cẩm Thành và xã Cẩm Minh huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII, năm 2013.

         Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẻ đến phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân trên địa bàn các xã. Nhiều môn thể thao đã trở thành các giải thi đấu truyền thống hàng năm của xã như: bóng đá, cầu lông, bóng chuyền…

                                                                   Màn diễu hành

 

         Đại hội TDTT lần này xã Cẩm Thành có 7 nội dung thi đấu gồm: Bóng đá, bóng chuyền (nam, nữ), Cầu lông, chạy việt dã, kéo co và môn cờ tướng với hơn 700 VĐV tham gia. Theo thống kê thì đến thời điểm hiện nay số người tập luyện TDTT trên địa bàn xã Cẩm Thành là gần 3000 người chiếm gần 50% và có hơn 600 hộ được công nhận gia đình thể thao văn hóa chiếm 40%.

                                              Đồng diễn chào mừng đại hội của các em học sinh

 

         Cùng với đó, xã Cẩm Minh cũng vừa tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII. Tại đại hội lần này, xã Cẩm Minh có gần 600 VĐV tham gia thi đấu với 5 môn chính đó là: bóng đá, bóng chuyền, kéo co, cầu lông và chạy việt dã. Trong những năm qua, phong trào tập luyện TDTT xã Cẩm Minh đã trở thành nhu cầu tự giác và ăn sâu vào đời sống tinh thần của bà con nhân dân.

         Qua Đại hội TDTT lần lần này, nhằm giúp cho các địa phương chon ra những vận động viên ưu tú nhất để tham gia thi đấu tại đại hội TDTT huyện Cẩm Xuyên lần thứ VII năm 2013. Cùng với đó đây cũng là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe, góp phần đảm bảo quốc phòng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

       Tin, ảnh:  Trọng Thái – Minh Sơn