huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thể thao - Giải trí

Xã Cẩm Quang: Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII

11-07-2014

  Xã Cẩm Quang, huyện vừa tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII, năm 2013. Dự lễ có đồng chí Đặng Quốc Cương - Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện.

  Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào tập luyện TDTT trên địa bàn xã Cẩm Quang đã có bước phát triển sâu rộng, ý thức tham gia tập luyện của bà con nhân dân cũng đã có chuyển biến hết sức tích cực, trong đó có gần 50% dân số thường xuyên tham gia luyện. Các thiết chế thể thao văn hóa từ thôn xóm, các đơn vị, đến trung tâm xã ngày càng được chú trọng đầu tư xây dựng. Đến nay, toàn xã có 25 sân bóng chuyền, 8 sân cầu lông, 4 sân bóng đá các dụng cụ thi đấu được dầu tư khá đầy đủ.

                                                            Diễu hành tại lễ khai mạc

 

         Đại hội TDTT xã Cẩm Quang lần thứ VII có 6 môn thi đầu là bóng chuyền (nam, nữ), bóng đá nam, kéo co nam, cờ tướng và cầu lông, với gần 700 VĐV tham gia. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, sự đoàn kết và đồng thuận của nhân dân, lễ khai mạc đại hội TDTT xã Cẩm Quang diễn ra hoành tráng, có nhiều màn đồng diễn đẹp mắt. Các đội thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết.

                                          Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia đại hội

                                     Màn đồng diễn của các em học sinh chào mừng đại hội

    Qua đại hội TDTT lần này là dịp để giúp cho các VĐV giao lưu, học hỏi và tạo thêm tinh thần đoàn kết giữa các đội. Cùng với đó, nhằm chọn những VĐV xuất sắc nhất để tập luyện và tham gia đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VII năm 2013. Đặc biệt sau đại hội lần này các VĐV sẽ phát huy những kết quả đạt được, ra sức đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” qua đó đưa phong trào TDTT của các đơn vị thôn xóm lên một tầm cao mới.

 

                                                                                   Tin, ảnh: Trọng Thái – Ngọc Long