huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Hơn 200 học sinh Cẩm Xuyên được tuyên truyền kỷ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích

05-22-2018

         Với chủ đề “ mùa hè an toàn cho trẻ”, Tại huyện Cẩm Xuyên, Quỹ bảo trợ trẻ em, Văn phòng công tác xã hội Hà Tĩnh đã tổ chức tuyên truyền luật trẻ em kỷ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích cho hơn 200 học sinh trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên và Tổng phụ trách đội của các trường học trên địa bàn.

 


Hơn 200 học sinh Cẩm Xuyên được tuyên truyền kỷ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em.

 

          Trong thời gian một buổi với những trò chơi, hỏi đáp, xem nhữnghình ảnh minh họa và những tình huống cơ bản về bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước, đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, cần thiết để nhận biết các đối tượng, các hành vi xâm bạo lực, xâm hại trẻ em, từ đó chủ động phòng tránh, tự vệ.

 


Thông qua những hình thức như hỏi - đáp, đố vui, xem hình ảnh ...các giảng viên của Quỹ bảo trợ trẻ em, Văn phòng công tác xã hội Hà Tĩnh đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỷ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích.

 

        Thông qua buổi truyền thông cũng trang bị cho giáo viên tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên những kỷ năng, kiến thức để về tổ chức tuyên truyền cho học sinh trong các trường học, tạo môi trường lành mạnh cho trẻ em vui chơi và học tập.

 


Lãnh đạo Văn phòng công tác xã hội Hà Tĩnh và Phòng LĐTBXH huyện Cẩm Xuyên trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên  để tặng cho học sinh nghèo vươn lên học tập tôt.

 

          Cũng tại buổi truyền thông, nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2018, quỹ bảo trợ trẻ em, văn phòng công tác xã hội Hà Tĩnh đã trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh trường tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

 

 

                                                Hồng Phượng – Minh Sơn