huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Giao lưu thơ chào mừng kỷ niệm 128 năm sinh nhật Bác Hồ

05-22-2018
          Câu lạc bộ Thơ Đường luật Giếng vàng huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức buổi giao lưu thơ Hướng tới kỷ niệm 128 năm  (19/5/1890 - 19/5/2018) ngày sinh Bác Hồ kính yêu. 

       


Giao lưu thơ Hướng tới kỷ niệm 128 năm  (19/5/1890 - 19/5/2018) ngày sinh Bác Hồ kính yêu. 

 

      Câu lạc bộ Thơ Giếng vàng tiền thân là Câu lạc bộ Cánh thư hồng, được ra đời năm 2005. Câu lạc bộ hiện có 18 hội viên thường tổ chức sinh hoạt theo chủ đề vào các ngày lễ lớn trong năm như: Giao lưu thơ đầu xuân năm mới, 2/9, 19/5, 22/12…Từ khi thành lập đến nay câu lạc bộ đã cho ra đời nhiều tập thơ như Cánh thư hồng, Tập thơ Đường về Cẩm Xuyên với  1.500 bài…Tại buổi giao lưu, nhiều tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và sự đổi mới quê hương đã được ngâm, trình bày bởi chính các tác giả. Tiêu biểu như Ngày sinh nhật Bác, Ăn quả nhớ người trồng cây, Uống nước nhớ nguồn, Viếng mộ Đại tướng, Thương binh mẫu mực… Với lời thơ tương đối giản dị, bằng ngôn ngữ rất đời thường nhưng nhiều câu thơ được gọt giũa khéo léo để thổi hồn người sáng tác vào từng vần thơ. Xuyên suốt các tác phẩm đều thể hiện được tư tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước, lòng ngưỡng mộ đối với Bác Hồ và công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

 


Nhiều bài thơ về Bác được thể hiện bằng tình cảm yêu mến của chính các tác giả

 

      Buổi giao lưu được diễn ra đầm ấm, ý nghĩa, là dịp để các hội viên câu lạc bộ Thơ Đường luật Giếng vàng chia sẻ, giới thiệu những sáng tác mới, thể hiện tình yêu và thái độ tôn vinh đối với thơ ca, với tình yêu Bác Hồ. Từ đó, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các nhà thơ và những người yêu thơ.

 

Đình Tuấn – Thanh Huyền