huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên chung kết hội thi kể chuyện Bác Hồ

05-16-2018

     Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu ( 19/05/1980 - 19/05/2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị  về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chiều ngày 15 tháng 5 tại Trungg tâm văn hóa Hà Huy Tập, Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức thành công hội thi kể chuyện Bác Hồ và tuyên dương 43 mô hình thanh thiếu niên tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2018.

     Đến dự ở tỉnh có đồng chí Lê Thành Đông - Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh; ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đặc biệt sự có mặt của đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh thiếu niên trên toàn huyện.   

 


Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Huyện ủy tặng thưởng cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi kể chuyện Bác Hồ.

 

     Hội thi chung kết kể chuyện Bác Hồ có sự tham gia của 5 đơn vị trường THPT và Trung tâm dạy nghề hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện. Trước đó hội thi kể chuyện Bác Hồ  toàn huyện, các đơn vị đoàn tổ chức, thu hút sự tham gia của 159 thí sinh với 30 mẫu chuyện được sưu tâm và được các thí sinh thể hiện qua các hội thi cấp cơ sở. Từ hội thi cấp cơ sở Ban tổ chức đã lựa chọn được 9 thí sinh tiêu biểu để thi chung kết cấp huyện. Mỗi câu chuyện về Bác Hồ được các thí sinh thể hiện rất tình cảm, khéo léo, chân thực. Đặc biệt, những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp, về đạo đức, lối sống giản dị, về tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu được các em kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên. Qua mỗi câu chuyện, các em đã bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng kính  trọng của mình đối với Bác.

 


 Cùng với lối kế chuyện xuất sắc của các thí sinh, thì những mà dàn dựng minh họa cũng được các thí sinh diễn xuất rất tốt.

 

     Hội thi đã để lại ấn tượng tốt với các tiết mục được dàn dựng khá công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa. Kết quả ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích, 2 giải nhì và trao giải nhất cho em Ngô Hằng Phương, học sinh trường THPT Hà Huy Tập với câu chuyện “chiếc áo ấm” và cô giáo Võ Thị Diệu Thúy, giáo viên trường THPT Cẩm Bình với câu chuyện “ Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật ”...

 


Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên tuyên dương 9 mô hình điển hình và 43 gương thanh thiếu niên tiêu biểu đại diện cho gần 100 công trình, mô hình và hơn 10 nghìn đoàn viên, thanh thiếu niên toàn huyện.

 

     Nhân dịp này Ban thường vụ huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng đã tuyên dương 9 mô hình điển hình và 43 gương thanh thiếu niên tiêu biểu đại diện cho gần 100 công trình, mô hình và hơn 10 nghìn đoàn viên, thanh thiếu niên toàn huyện, là những điển hình trong phong trào học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2018. 

     Hội thi kể chuyện Bác Hồ và lễ tuyên dương các mô hình điển hình, tấm gương thanh thiếu niên tiêu biểu lần này có tính giáo dục sâu sắc , sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào học tập và làm theo lời Bác trong các cấp bộ đoàn và trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên Cẩm Xuyên.
 

 Hoài Thương- Minh Sơn