huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng thu và quản lý, sử dụng các khoản thu trong các cơ sở giáo dục công lập

05-16-2018

      Sáng ngày 15/5/2018, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng thu và quản lý sử dụng các khoản thu trong các cơ sở giáo dục công lập tại huyện Cẩm Xuyên.

       Tham dự buổi làm việc ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban dân vận tỉnh ủy, Ban kinh tế HĐND tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Thắng - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Đoàn công tác liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng thu và quản lý sử dụng các khoản thu trong các cơ sở giáo dục công lập tại huyện Cẩm Xuyên
 

      Đoàn đã thành lập 4 tổ công tác tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng thu và quản lý, sử dụng các khoản thu tại trường THPT Cẩm Bình, trường THCS Phan Đình Giót xã Cẩm Quan, trường Tiểu học xã Cẩm Quang và trường Mầm non xã Cẩm Thăng. Qua kiểm tra việc thu và quản lý, sử dụng các khoản thu từ năm 2016 đến nay đối với các trường học đều cơ bản thực hiên tốt dự toán ngân sách, các khoản thu đóng góp của học sinh đảm bảo đúng quy dịnh của luật ngân sách và các văn bản hướng dẫn hiện hành. Đối với các nguồn ngân sách nhà nước cấp cho sự nghiệp giáo dục; Nguồn thu học phí; Các khoản huy động đóng góp tự nguyện của phụ huynh học sinh và các khoản thu khác các đơn vị đều thực hiện đúng dự toán ngân sách quy định đối với các nguồn thu.

 


Đồng chí Đặng Quốc Hiền - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên báo cáo hoạt động thu - chi của các trường học trên địa bàn huyện.

 

      Bên cạnh những thuận lợi thì công tác thu và quản lý sử dụng các khoản thu nói chung tại các cơ sơ giáo dục công lập trên địa bàn toàn huyện vẫn còn có nhiều khó khăn. Nguồn ngân sách nhà nước chi cho sự nghiệp giáo dục chiếm một phần rất lớn trong tổng chi ngân sách cấp huyện, phần kinh phí hoạt động thường xuyên cấp cho các trường vẫn chưa đáp ứng dược; Mức thu học phí trên địa bàn tỉnh hiện nay là thấp so với trung ương quy định; Hiện nay đối với các cấp học đang thiếu giáo viên đứng lớp cần phải có kế hoạch tuyển dụng để đảm bảo hoạt động; Cần quan tâm về chế đọ tiền lương đối với cô nuôi dạy trẻ ở cấp học Mầm non...

     Đợt kiểm tra nhằm đánh giá kết quả thực hiện các quy định của Trung ương, của tỉnh và ngành giáo dục đối với công tác thu và quản lý, sử dụng các khoản thu vận động đối với trường học. Qua đó phát hiện chấn chỉnh các sai sót và hỗ trợ BGH các trường tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy định và phục vụ tốt nhu cầu học tập của học sinh cũng như hoạt động của nhà trường.

 

Ngọc Long