huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ Hội Chử thập đỏ năm 2018

05-14-2018

     Nhằm thực hiện tốt công tác Hội và phong trào Hội Chử thập đỏ năm 2018, Hội Chử thập đỏ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho 70 cán bộ Hội cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Đến dự lớp tập huấn ở tỉnh có lãnh đạo, chuyên viên nghiệp vụ Hội Chử thập đỏ tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

 


Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội chủ thập đỏ cơ sở huyện Cẩm Xuyên năm 2018

 

      Trong thời gian 1 ngày các học viên đã được truyền đạt 5 Chuyên đề : Thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước và tình hình phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh của huyện Cẩm Xuyên; Báo cáo tổng quan về công tác Hội và phong trào Chử thập đỏ, công tác tổ chức Hội; Công tác truyền thông Hội Chử thập đỏ, hướng dãn sử dụng bộ công cụ nhận diện thương hiệu; Công tác vận động nguồn lực Hộ Chử thập đỏ và Chuyên đề về công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, kỹ năng truyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, công tác cứu trợ nhân đạo phòng ngừa ứng phó thảm họa của Hội Chử thập đỏ. Cùng với đó thì các học viên cũng đã được tiếp thu 8 chương với 33 điều về luật hoạt động của Hội Chử thập đỏ; Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về điều lệ của Hội Chử thập đoe Việt Nam và Chỉ thị của Ban Bí thư TW Đảng đối với công tác của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

       Lớp tập huấn công tác Hội và phong trào Hội Chử thập đỏ lần này sẽ là điều kiện để cho cán bộ Hội cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện tại cơ sở.

 

Ngọc Long.