huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thể thao - Giải trí

Cẩm Xuyên: Phong trào luyện tập TDTT phát triển sâu rộng

11-07-2014

Hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua phong trào rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ trong các tầng lớp nhân dân ở huyện Cẩm Xuyên ngày càng phát triển sâu rộng. Và trong thời gian này các địa phương, đơn vị đã và đang tổ chức đại hội thể dục thể thao, đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.

Là một trong những địa phương có phong trào luyện tập thể dục thể thao phát triển mạnh, Thị trấn Cẩm Xuyên được UBND huyện chọn tổ chức đại hội điểm thể dục thể thao cấp xã, thị trấn để  rút kinh nghiệm chỉ đạo cho các đơn vị còn lại. Trao đổi với chúng tôi Ông Nguyễn Văn Hoàng- Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên cho biết: Là đơn vị được huyện chọn làm điểm đại hội thể dục thể thao cơ sở cấp ủy, chính quyền thị trấn xác định khâu chuẩn bị là hết sức quan trọng. Vì vậy ngay từ đầu tháng 3 Thị trấn đã thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về ý nghĩa của phong trào luyện tập TDTT cũng như đại hội TDTT đến các tầng lớp nhân dân”.

                              Luyện tập thể dục theo gương Bác Hồ vĩ đại

Bên cạnh công tác chuẩn bị về khâu tổ chức, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm các vật dụng để chuẩn bị cho đại hội TDTT thì điều đáng ghi nhận là phong trào luyện tập thể dục thể thao trong các gia đình, các tổ dân phố ở thị trấn Cẩm Xuyên phát triển mạnh mẽ. Khí thế thi đua tập luyện để chuẩn bị cho ngày hội TDTT trong các tổ dân phố hết sức sôi nổi. Ông Hoàng Văn Phi, tổ dân phố 9 thị trấn Cẩm Xuyên nói: Thực hiện theo tấm gương của Bác về rèn luyện sức khỏe, tổ chúng tôi nhân dân phấn khởi luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Chúng tôi đặt hy vọng nhiều ở bộ môn kéo co. Để thi đấu tốt nhất tôi và các vận động viên khác đã tập luyện kỷ lưỡng, đầu tư thời gian cứ buổi sáng và buổi chiều tập luyện ít nhất 1h. Đây vừa là dịp để thể hiện tinh thần yêu thể thao cũng vừa để rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi lẫn nhau nên tôi thấy rất vui vẻ và phấn khởi khi tham gia đại hội thể dục thể thao lần này.

   Một màn đồng diễn tại đại hội TDTT ở thị trấn Cẩm Xuyên

Năm nay đơn vị thị trấn Cẩm Xuyên chọn 5 bộ môn thi đấu gồm kéo co, bóng chuyền nam nữ, cầu lông, bóng bàn, bóng đá mi ni. Với sự chuẩn bị chu đáo, khoa học, đặc biệt là tinh thần phấn khởi, tập luyện thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân, nên thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức thành công đại hội TDTT. Mở đầu lễ khai mạc là phần diễu hành đẹp mắt, hoàng tráng và đa sắc màu với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng của 22 đơn vị khối các đoàn thể, trường học, các vận động viên của 15 tổ dân phố trên toàn thị. Đại hội TDTT thị trấn Cẩm Xuyên đã thu hút hàng nghìn người đến xem cổ vũ tạo sân chơi vui tươi, bổ ích thể hiện tinh thần yêu thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

    Phong trào luyện tập TDTT phát triển sâu rộng trong quần chúng nhân dân

Được biết sau khi tổ chức Đại hội thể dục thể thao thị trấn Cẩm Xuyên UBND huyện Cẩm Xuyên sẽ đánh giá rút kinh nghiệm trong chỉ đạo các đơn vị xã thị trấn nhằm tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cơ sở tiến tới Đaị hội thể dục thể thao toàn huyện. Theo kế hoạch 27 xã, thị trấn sẽ hoàn thành Đại hội thể dục thể thao trước ngày 30 tháng 6 và đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VII trong tháng 9 tới. Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao huyện Cẩm xuyên chỉ đạo các đơn vị xã, thị trấn bám sát nội dung, chỉ đạo thành công Đại hội thể dục thể thao theo đúng kế hoạch thời gian và thể hiện tinh thần của Đại hội tạo phong trào trong toàn dân tham gia rèn luyện sức khỏe, thể lực. Bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Cẩm Xuyên cho biết: Huyện Cẩm Xuyên chỉ đạo đơn vị thị trấn Cẩm Xuyên đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở. Thành công của Đại hội thể dục thể thao thị trấn Cẩm Xuyên lần này cho thấy công tác chuẩn bị, tổ chức là hết sức quan trong. Ban chỉ đạo huyện họp giao trách nhiệm cho các xã thị trấn tổ chức tốt công tác Đại hội TDTT cơ sở tiến tới đaị hội thể dục thể thao huyện.

        Đ/c Đặng Quốc Cương - PBT thường trực huyện uỷ, CT HĐND huyện

                         trao cờ lưu niệm cho các đội tại đại hội TDTT thị trấn Cẩm Xuyên

Phong trào thể dục thể thao thực sự đã thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các cụm dân cư, thôn xóm, tổ dân phố. Tin tưởng rằng với sự chỉ đao sát sao của cấp ủy, chính quyền huyện Cẩm Xuyên sẽ tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao các cấp , tạo sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe theo đúng lời dạy của Bác Hồ vĩ đại góp phần xây dựng con người mới thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới .

Bài, ảnh: Hoài Thương - Trọng Thái - Minh Sơn