huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Cẩm Xuyên tôn vinh 19 công nhân lao động tiêu biểu và phát động “ Tháng công nhân” năm 2018

05-04-2018

       LĐLĐ Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ tôn vinh 19  công nhân lao động tiêu biểu và phát động “ Tháng công nhân” năm 2018. Dự và chỉ đạo có lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh. Ở  huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình -  Phó bí thư thường trực huyện ủy; Các đồng chí UVBTV huyện ủy.

 


LĐLĐ Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ tôn vinh 19  công nhân lao động tiêu biểu.
 

      Tại buổi lễ, UBND huyện đã tôn vinh 19 công nhân lao động tiêu biểu. Đây là những người thợ tài năng, sáng tạo, đầy nhiệt tình và tâm huyết để có nhiều đóng góp cho sự lớn mạnh của đơn vị, doanh nghiệp, góp phần phát huy tinh thần lao động sáng tạo trong đội ngũ cán bộ CNVCLĐ trên địa bàn toàn huyện.

 Những Công nhân được tôn vinh lần này là những người thợ tài năng, sáng tạo, đầy nhiệt tình và tâm huyết để có nhiều đóng góp cho sự lớn mạnh của đơn vị, doanh nghiệp, góp phần phát huy tinh thần lao động sáng tạo trong đội ngũ cán bộ CNVCLĐ trên địa bàn toàn huyện.

 

       Hiện nay toàn huyện Cẩm Xuyên có trên 3000 công nhân, lao động và hơn 250 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với sự phát triển chung của Tỉnh nhà, những năm qua đội ngũ công nhân lao động và doanh nghiệp huyện Cẩm Xuyên đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng. Trong đó công nhân lao động Cẩm Xuyên đã luôn hăng say tích cực lao động, sản xuất, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được phát động như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh” ... Từ các phong trào thi đua đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện nhà.

       Tháng công nhân năm 2018, các cấp công đoàn trong toàn huyện sẽ tiếp tục triển khai nhiều phần việc quan trọng như phát động, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nòng cốt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh đảm bảo việc làm thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động. Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đối thoại tại nơi làm việc, xây dựng thang lương, bảng lương, thỏa ước lao động tập thể …

 


 

        Nhân lễ phát động LĐLĐ huyện đã trao số tiền 40 triệu đồng hổ trợ 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng “ Mái ấm công đoàn” . Tặng quà cho 19 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân tháng công nhân.

 

Đình Tuấn – Minh Sơn