huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên dâng hương kỷ niệm 112 năm ngày sinh Tổng bí thư Hà Huy Tập

04-24-2018

       Nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh Tổng bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 – 24/4/2018), các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên do đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn  đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng. Cùng đi có đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

 

 


Trong không khí trang nghiêm và thành kính các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên,  lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đã dâng hương tại Khu mộ Tổng bí thư Hà Huy Tập.

 

       Trong niềm thành kính và biết ơn sâu sắc, đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao, sự cống hiến hy sinh anh dũng của Tổng bí thư Hà Huy Tập – Người cộng sản kiên trung, người chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, nhà lãnh đạo, nhà lý luận xuất sắc của Đảng.  Đồng thời nguyện một lòng đoàn kết toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng quê hương Tổng bí thư Hà Huy Tập ngày càng giàu mạnh. 

  

       Tổng bí thư Hà Huy Tập sinh ngày 24/4/1906 trong một nhà nho nghèo yêu nước tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa, nay thuộc xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên. Với 35 tuổi đời, trải qua gần 16 năm hoạt động cách mạng, trong đó có gần hai năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng (tháng 7-1936 đến tháng 3-1938), với nhiều bí danh và tên gọi khác nhau, đồng chí Hà Huy Tập đã có nhiều chủ trương, quyết sách cùng với tập thể Ban Chấp hành Trung ương lãnh đạo cách mạng nước ta vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Đồng chí Hà Huy Tập có công lao to lớn trong việc xây dựng và phát triển phong trào cách mạng của Đảng thời kỳ Mặt trận Dân chủ. Trong giai đoạn này, với cương vị là Tổng Bí thư, đồng chí đã cùng Trung ương Đảng giải quyết đúng đắn nhiều vấn đề có tính chiến lược, sách lược của cách mạng, có vai trò quyết định tạo nên cao trào Dân chủ Đông Dương (1936-1939), tạo tiền đề quan trọng để dẫn tới thắng lợi của Cách mạng Tháng 8 năm 1945.
 Khu mộ Tổng bí thư Hà Huy Tập 

 

       Sự nghiệp cách mạng của đồng chí để lại tấm gương sáng ngời về nhà lãnh đạo xuất sắc, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Công lao, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập cũng như câu nói nổi tiếng của đồng chí trước pháp trường  vào ngày bị thực dân Pháp xử bắn (28/08/1941) “ Tôi chẳng có gì phải hối tiếc, nếu còn sống tôi sẽ tiếp tục hoạt động” đã thúc giục các thế hệ tiếp tục học tập và noi theo.

 

                                      Hồng Phượng – Minh Sơn