huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Nhân dân giáo xứ Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa ra quân thu gom rác thải dọc bờ biển xã Cẩm Hòa

04-23-2018

        Hưởng ứng “ Ngày  môi trường” do giáo phận Vinh phát động, bà con giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên vừa tiến hành ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường dọc bờ biển xã Cẩm Hòa.

 


Hơn 250 hộ dân ở giáo xứ Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa đã ra quân thu gom rác thải dọc bờ biển xã Cẩm Hòa.


 

       Đã có hơn 250 hộ dân bà con công giáo thuộc giáo xứ Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa tích cực lao động thu gom, xử lý rác rải trên bãi biển. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần lao động khẩn trương, sau một buổi ra quân bà con giáo dân đã dọn vệ sinh môi trường dọc bờ biển với chiều dài gần 1km, tiến hành thu gom, xử lý được hàng chục kg túi nilon, chai nhựa và nhiều khối lượng rác thải các loại…

 

 


Sau một buổi ra quân bà con giáo dân đã dọn vệ sinh môi trường dọc bờ biển với chiều dài gần 1km, tiến hành thu gom, xử lý được hàng chục kg túi nilon, chai nhựa và nhiều khối lượng rác thải các loại…

 

     Được biết, bà con giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Hòa sống chủ yếu bằng nghề khai thác thủy hải sản trên biển. Trong nhiều năm trở lại đây bãi biển thuộc địa phận giáo xứ Mỹ Hòa đã có nhiều khách đến tham quan, thưởng thức hải sản biển, một số ki ốt kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã được xây dựng tại đây để phục vụ du khách. Tuy nhiên lượng rác thải trên bãi biển rất nhiều gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Nay hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải dọc bãi biển được bà con giáo dân hưởng ứng tham gia, tích cực.

      Việc ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đã nâng cao ý thức của mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ, phát triển du lịch biển, vì môi trường sống trong lành.

 

Hoài Thương- Ngọc Long