huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thể thao - Giải trí

Sôi nổi, hấp dẫn chương trình hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Cẩm Xuyên

04-19-2018

      Trong 2 ngày 17, 18 tháng 4, Tại trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, UBND huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Cẩm Xuyên năm 2018.

     Dự đêm công diễn và trao giải có các đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí UVBTV huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện, các xã, thị trấn, đông đảo diễn viên, học sinh, giáo viên và quần chúng nhân dân đã về xem cổ vũ động viên.

 

 


Tham dự hội diễn văn nghệ có 12 đơn vị tham gia với 38 tiết mục.

 

     Hội diễn lần này có 12 đơn vị tham gia, với 38 tiết mục, hơn 300 diễn viên là các nghệ nhân, thành viên các câu lạc bộ dân ca, ví dặm, học sinh các trường THPT và hạt nhân văn hóa cơ sở. Đề tài xuyên suốt trong hội diễn là ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi anh hùng dân tộc  và những người con ưu tú của quê hương Cẩm Xuyên anh hùng như: Tổng Bí thư Hà Huy Tập, anh hùng Phan Đình Giót...  Các tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu mang tính nghệ thuật cao, một số đơn vị đã quan tâm, sưu tầm phục dựng được các tiết mục dân ca, lời cổ việt và dàn dựng các tiết mục dân ca lời mới đặc sắc, ý nghĩa.

 


Nhiều tiết mục dân ca đã được các đội trình diễn thành công tại hội diễn.

 

     Qua các ngày chấm sơ khảo, ban tổ chức đã chọn được 12 tiết mục  đặc sắc vào tham gia công diễn như, trong đó có nhiều tiết mục dân ca đặc sắc cả về  dàn dựng, biên đạo và giọng hát như: Ô Lục soạn; Thần sấm ngã; Về với đất mẹ Cầm Xuyên; Mừng Đảng quang vinh, mừng quê hương đổi mới... Bằng tình yêu tha thiết với nghệ thuật các nghệ nhân, diễn viên không chuyên đã khéo léo thể hiện các câu hò, điệu ví, lời ca ngọt ngào đằm thắm để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc.

 


 

     Thành công của Hội diễn lần này là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các nghệ nhân, các diễn viên không chuyên, các hạt nhân văn nghệ ở cơ sở cùng sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, các trường THPT. Kết quả ban tổ chức trao 2 giải nhất đơn vị Thị trấn Thiên Cầm và trường THPT Cẩm Bình; giải nhì cho 2 đơn vị là xã Cẩm Hòa, trường THPT Cẩm Xuyên; trao 4 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia.

 


Đồng chí  Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho các đội Thị trấn Thiên Cầm và Trường PTTH Cẩm Bình.

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, trao giải nhì cho các đội xã  Cẩm Hòa và Trường PTTH Cẩm Xuyên.

 

     Hội diễn lần này là dịp để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng đi vào chiều sâu, giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể nhân loại dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, động viên nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

* Một số hình ảnh tại hội diễn.

 


 Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện trao giải 3 cho các đội.

 


Có 2 đội đạt giải Khuyến khích.

 

 


Hấu hết các tiết mục tham gia hội diễn đều được dàn dựng công phu. 

 

 

 


Cùng với các làn điệu dân ca, nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nhằm tuyên truyền tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

 

Hoài Thương- Ngọc Long