huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Cẩm Xuyên phát động và triển khai cuộc thi tìm hiểu “ 50 năm chiến thắng Đồng Lộc”

04-12-2018

    Hướng tới kỷ niệm 50 chiến thắng Đồng Lộc. Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp với trường THPT Cẩm Bình vừa tổ chức Lễ phát động và triển khai cuộc thi tìm hiểu “50 năm chiến thắng Đồng Lộc”

 


Lễ phát động và triển khai cuộc thi tìm hiểu “50 năm chiến thắng Đồng Lộc”

 

    Tại lễ phát động và triển khai có đại diện 42 đoàn viên thuộc 42 chi đoàn tham gia cuộc thi. Trong đó các thí sinh tham gia cuộc thi truy cập vào trang WEP có địa chỉ 50namdongloc.tinhdoanhatinh.vn và tham gia trả lời 10 câu hỏi kiến thức, 1 phần dự đoán có bao nhiêu thí sinh trả lời đúng các câu hỏi. Nội dung liên quan đến các sự kiện về chiến thắng Ngã 3 Đồng Lộc và các cô gái thanh niên xung phong.

 

 


Các bạn học sinh tham gia trả lời trực tiếp các câu hỏi 

 

     Bên cạnh đó, trường THPT Cẩm Bình cũng đã nêu một số câu hỏi cho các học sinh trong toàn trường trả lời trực tiếp. Từ đó nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức để các em hiểu phấn đấu trong học tập, tu dưỡng rèn  luyện bản thân,  xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các cô gái Ngã ba Đồng Lộc và thế hệ cha anh để giữ gìn nền hòa bình độc lập của dân tộc.

 


 


Các thí sinh tham gia cuộc thi 

 

    Được biết, thời gian diễn ra cuộc thi từ 10/4 đến hết ngày 13/5/2018. Thông qua đây, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh và nhân dân về tầm vóc lịch sử và ý nghĩa to lớn của Chiến thắng Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng và nhân dân, đặc biệt là tấm gương anh dũng của 10 Nữ liệt sỹ Thanh niên xung phong. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, tạo động lực, đam mê học lịch sử, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

 

                                                            Đình Tuấn – Thanh Huyền