huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật

04-06-2018

        Sáng ngày 5/4/2018. Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên phối hợp với 3 nhà tài trợ là Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo; Tổ chức trả lại tuổi thơ; Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam đã trao  tặng 45  xe lăn cho người Khuyết tật trên địa bàn huyện.

        Dự buổi lễ có ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch hội Bảo trợ người Khuyết tật và trẻ Mồ côi Việt Nam. Ở tỉnh có ông Dương Hữu Giáo – Chủ tịch hội Bảo trợ người Khuyết tật và trẻ Mồ côi tỉnh và đại diện nhà tài trợ. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Cán bộ hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện.

 


45 xe lăn đã được các tổ chức nhân đạo từ thiện trao tặng cho người khuyết tật huyện Cẩm Xuyên.


 

      Tại buổi lễ trao tặng xe lăn cho người Khuyết tật, lãnh đạo hội Bảo trợ người Khuyết tật và trẻ Mồ côi các cấp, lãnh đạo huyện và nhà tài trợ cũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe người Khuyết tật, gia đình người Khuyết tật và phát biểu chia sẽ, động viên người khuyết tật khắc phục  mọi khó khăn, ổn định, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Cũng tại buổi trao tặng xe lăn cho người Khuyết tật ban tổ chức cũng đã hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn cho người khuyết tật.

 


Số xe lăn được trao tặng đợt này sẽ giúp cho người Khuyết tật có phương tiện đi lại, làm việc và sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn, giảm bớt ghánh nặng chăm sóc cho người thân.

 

     Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên có 4. 500 người Khuyết tật cần được sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Trong thời gian qua ngoài các hoạt động quan tâm hỗ trợ khác thì người Khuyết tật trên địa bàn huyện cũng đã được hỗ trợ gần 400 chiếc xe lăn trị giá hàng trăm triệu đồng.

      Hoạt động tặng xe lăn cho người khuyết tật thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những người không may mắn. Số xe lăn được trao tặng đợt này sẽ giúp cho người Khuyết tật có phương tiện đi lại, làm việc và sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn, giảm bớt ghánh nặng chăm sóc cho người thân, giúp họ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Ngọc Long