huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện làm việc với xã Cẩm Trung về xây dựng NTM

04-02-2018

       Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Cẩm Trung để nghe kế hoạch xây dựng NTM năm 2018.  Tham dự có các đồng chí UVBTV huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện. Chủ trì buồi làm việc có đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy.

 


Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra thực tế tại các khu vườn mẫu

 

     Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế tại các Thôn, Xóm, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Cẩm Trung.

 


Làm việc với xã Cẩm Trung về chương trình xây dựng NTM năm 2018

 

    Theo báo cáo, đến hết tháng 3 năm 2018, Cẩm Trung đã có 11/11 đơn vị tổ chức họp chi bộ, họp tiểu ban mặt trận, họp dân để triển khai công tác xây dựng NTM. Có 11 đơn vị đã kiểm đếm số lượng tường rào, các tài sản khác để vận động giải tỏa hành lang đường giao thông và đa số hộ dân đều đồng tình. Cẩm Trung cũng đã xây dượng được 3,4km đường điện thắp sáng đường quê; Chuẩn bị khởi công xây dựng xây dựng trụ sở làm việc của UBND xã,  nâng cấp mặt bằng sân vận động.  Xã cũng đã hoàn chỉnh quy hoạch nghĩa trang, dự thảo xây dựng quy chế bảo vệ môi trường, xây dựng dự toán đường trục xã và chuẩn bị các bước thi công. Trong 3 tháng đầu năm Cẩm Trung đã thành lập mới 1 doanh nghiệp, kinh tế vườn đưa lại hiệu quả cao.

 


Cẩm Trung là xã người dân tập trung làm kinh tế vườn đạt hiệu quả cao

 

     Trong tháng 4 Cẩm Trung sẽ tập trung  một số phần việc đã đặt ra như giải tỏa hành lang giao thông trên 2,2km và xây dựng 1,3 km rảng thoát nước tại các đơn vị thôn xóm; xây dựng khu dân cư mẩu ở thôn 11, tạo cảnh quan khuôn viên nhà văn hóa thôn …

 


Trong tháng 3 Cẩm Trung đã giải tỏa hành lang giao thông trên 2,2km
xây dựng 1,3 km rảng thoát nước tại các đơn vị thôn xóm

 

    Tại buổi làm việc, các đại biểu cấp xã và huyện Cẩm Xuyên cũng đã nêu ra một số vấn đề tồn tại mà Cẩm Trung cần thực hiện, nhưng khó khăn vướng mắc và các đề xuất, hướng giải quyết. Tập trung vào các phần việc như xây dựng cơ sở hạ tầng trường học nhất là trường mầm non. Vấn đề cung ứng xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn. Điều chỉnh an toàn giao thông tại khu vực chợ, nhiều tuyến đường điện chưa đạt chiều cao theo yêu cầu. Tỷ lệ lao đông qua đào tạo có việc làm còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao …

 


Ý kiến các đại biểu tại buổi làm việc

 

     Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự vào cuộc của cả cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn xóm và người dân Cẩm Trung trong thời gian qua.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
kết luận tại buổi làm việc

 

     Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị Cẩm Trung cần tập trung và nổ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành các tiêu chí, Trong đó xã cần xây dựng khung kế hoạch cụ thể, chi tiết đến tận thôn xóm và các hộ dân. Đồng thời công khai khung kế hoạch để người dân biết, thực hiện. Phân công cán bộ phụ trách thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra đôn đốc người dân. Cán bộ, đảng viên phải tiên phong trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Tập trung ra quân có sự tham gia của cấp ủy chính quyền cùng với người dân trong việc giải tỏa hành lang giao thông, dỡ bỏ tường rào, xây dựng rãnh thoát nước…Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết cùng chung tay với chính quyền. Tăng cường vận động, huy động các nguồn lực từ xã hội hóa. Rà soát lại cơ sở hạ tầng văn hóa đề có kế hoạch sữa chữa, xây dựng. Xác định cụ thể các trục đường thôn, xóm để lấy điểm nhấn. Chỉ đạo việc hình thành các HTX, THT nhất là tiêu thụ sản phẩn cho người dân.

     Đồng chí bí thư huyện ủy cũng yêu cầu các phòng ban cấp huyện phối hợp phần công cán bộ xuống hỗ trợ xã Cẩm Trung trong xây dựng NTM. Cẩm Trung cần đặt trách nhiệm cao, có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền và người dân để hoàn thành các tiêu chí NTM trong năm 2018.

 

Đình Tuấn