huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Ngư dân Cẩm Nhượng thả con Đồi Mồi nặng 5kg về với biển khơi

04-02-2018

         Ngày 1 - 4 - 2018 chủ thuyền anh Nguyễn Tiến Phương, ở Thôn Xuân Nam,  xã Cẩm Nhượng ( Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh)  đã chủ động thả con Đồi Mồi nặng gần 5kg về với biển.

 


Mặc dù được các thương lái trả 3 triệu đồng, nhưng ông Nguyễn Tiến Phương đã không bán, vì ông cho rằng Đồi Mồi là động vật quý hiếm, nên thả về biển để cho nó sinh sản, nhằm bảo tồn các động vật quý hiếm.

 

          Được biết, chuyến đi biển vừa qua khi kéo lưới đánh bắt hải sản Thuyền của anh Nguyễn Tiến Phương đã đánh bắt được một con đồi mồi nặng gần 5kg. Sau về đến cửa biển Cẩm Nhượng có nhiều thương lái mua con đồi mồi trên 3 triệu đồng, nhưng mà anh Phương vẫn không bán, bởi lý do anh Phương cho rằng: Đồi Mồi thuộc động vật quý hiếm của vùng biển nước ta nên anh đã bàn với các thuyền viên trả về nơi biển cả.

 

 


Con Đồi Mồi nặng gần 5kg đã được ông Nguyễn Tiến Phương và các thuyền viên thả về với biển.


 

          Cùng với sự đồng tình cao của các thuyền viên, 9h ngày 1 - 4 - 2018  anh Phương cùng các thuyền viên đưa ra vùng biển Cửa Nhượng thả con đồi mồi về với biển.

 


Anh Nguyễn Tiến Phương thả Con Đồi Mồi về với biển.

 

          Đây là hành động đẹp của anh Nguyễn Tiến Phương cùng các thuyền viên nhằm bảo vệ môi sinh môi trường và các động vật quý hiếm.

 

 

                                                          Tin, ảnh: Hương Thành