huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 3 năm 2018

04-02-2018
        Ban tuyên giáo huyện ủy Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị Báo cáo viên thường kỳ tháng 3 năm 2018. Ký kết chương trình phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện. Định hướng một số nội dung tuyên truyền trong thời gian tới. Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.
       Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Lựu – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trưởng các cơ quan, ban nghành đoàn thể và đội ngũ Báo cáo viên cùng tham dự. Các đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy và đồng chí Phan Mỹ Dung – HUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy chủ trì hội nghị.
 

Hội nghị báo cáo viên tháng 3 năm 2018.
 
 
      Tại hội nghị báo cáo viên, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo tình hình ANTT, ATXH trong thời gian qua, tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm trên địa bàn trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, dự báo tình hình và biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trong thời gian tới. 
 
 

Đại úy Lê Viết Đường - Phó trưởng Công an huyện Thông tin về tình hình an ninh trật tự trong thời gia qua, cảnh báo tình hình các loại tội phạm, đặc biệt các loại tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội.
 
 
      Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân vùng khó khăn, hội nghị đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện với các nội dung: Định hướng tư tưởng chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Phối hợp chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng lối sống văn hóa cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân vùng khó khăn bằng nhiều hình thức; Chỉ đạo Mặt trận và các tổ chức doàn thể chính trị, phát động, tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương nhân rộng các điển hình tiêu biểu.
      Tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thương xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 ( Khóa XII) và phong trào xây dựng NTM, chỉnh trang đô thị.
      Nắm bắt và phản ánh kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân nhất là đối với vùng khó khăn, để tuyên truyền vận động, thuyết phục, tham mưu các giải pháp định hướng dư luận xã hội góp phần giải quyết những vướng mắc của nhan dân; Đấu tranh phê phán những hành vi tiêu cực, bác bỏ các quan điểm sai trái, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc nhằm bảo vệ Đảng, bỏa vệ chế độ XHCN, bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
 

Các đơn vị ký cam kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2018.
 
 
     Cũng tại hộ nghị các đại biểu cũng đã báo cáo công tác tuyên truyền ở cơ sở, những kết quả đạt được trong việc định hướng lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong qúa trình thực hiện và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
 
Ngọc Long