huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức ngày hội thanh niên

03-26-2018

     Sáng ngày 26/3/2018, Trường THPT huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức ngày hội thanh niên. Tham dự có đại diện lãnh đạo BTV Tỉnh Đoàn. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Long -  UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy; đại diện một số ban ngành cấp huyện, Ban giám hiệu, giáo viên trường THPT Cẩm Xuyên và đông đảo học sinh nhà trường.

 


Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức ngày hội thanh niên

 

    Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đã ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm qua của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong đó cùng với sự lớn mạnh của tuổi trẻ cả nước, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên cũng đã có nhiều đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hàng trăm đoàn viên thanh niên của nhà trường đã hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, trong đó có hơn 160 đoàn viên thanh niên đã hy sinh vĩnh viễn năm lại ở các chiến trường.

    Tiếp bước truyền thống vẻ vang đó, tuổi trẻ hôm nay ra sức học tập, cống hiến và rèn luyện đức, tài để khẳng định vai trò của trường trung tâm. Trường nhiều năm liền đứng tốp đầu trong thành tích mũi nhọn về học tập và giảng dạy. Nhiều cá nhân đạt điểm cao trong các kỳ thi Đại học, thi học sinh giỏi tỉnh. Tuổi trẻ trường THPT Cẩm xuyên cũng dẫn đầu phong trào xung kích tình nguyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tập thể cán bộ đoàn viên thanh niên nhiều năm liền dẫn đầu phong trào đoàn toàn tỉnh, được nhận nhiều bằng khen của Tỉnh và TW đoàn.

 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện ủy Cẩm Xuyên
tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu và Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên

 

      Trong tháng thanh niên năm 2018, Đoàn trường cũng đã phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa thiết thực như kể chuyện Bác Hồ; Lao động chăm sóc, dâng hương báo công tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, tổ chức hướng nghiệp nghề cho học sinh khối 12, kết nạp đoàn cho 155 thanh niên; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo khí thế thi đua soi nổi phấn khởi …

 

 


Trao phần thưởng cho các tập thể ...

 


và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập

 

    Tại lễ mít tinh kỷ niệm, trường THPT Cẩm Xuyên cũng đã trao phần thưởng cho 3 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động của trường. Trao phần thường và giấy khen cho các học sinh đạt thành tích tại cuộc thi kể chuyện Bác Hồ, các em học sinh có nghĩa cử cao đẹp trong tháng thanh niên …

 


Trao phần thưởng cho các bạn ĐVTN đạt giải tại cuộc thi kể chuyện bác Hồ

 


Trao giấy khen cho các bạn ĐVTN có nghĩa cử cao đẹp

 

     Ngoài ra trường cũng đã tổ chức ngày hội thanh niên với các hoạt động ngoại khóa như chung kết giải Bóng chuyền nữ, thi kéo co, thi đi xe đạp chậm, thi bịt mắt bắt vịt … nhằm tạo khí thể sôi nổi trong các chi đoàn trong tháng thanh niên năm 2018.

 

* Một số hình ảnh khác tại lễ mít tinh kỷ niệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đình Tuấn