huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Sôi nổi và hiệu quả Tháng thanh niên trên quê hương Tổng bí thư Hà Huy Tập

03-26-2018

       Với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia ít nhất một hoạt động, mỗi cơ sở đoàn có ít nhất một công trình, phần việc tình nguyện”, tháng thanh niên năm 2018, tuổi trẻ huyện Cẩm Xuyên đã và đang tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

         

        Hưởng ứng chương trình tuổi trẻ Hà Tĩnh chung tay bảo vệ môi trường do Tỉnh đoàn phát động, huyện đoàn Cẩm Xuyên đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong đó, huyện đoàn Cẩm Xuyên đã phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp, Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Nam Hà Tĩnh tổ chức chương trình “tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường”, tại xã Cẩm Lạc. Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa như tiến hành thả 200kg cá giống tại hồ thủy lợi sông Rác, tạo nguồn lợi thủy sản;  trồng 60 cây sao đen tại khu vực hồ sông Rác; trao tặng đoàn thanh niên và nhân dân xã Cẩm Lạc 200 bao bì thân thiện với  môi trường. Chi phí cho Chương trình lên đến hơn 60 triệu đồng, được huy động từ sự đóng góp của các bạn trẻ.  Qua những việc làm, hành động cụ thể vì môi trường trong lành, thân thiện, đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên.

 


Với khẩu hiệu chung tay bảo vệ môi trường, tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã phối hợp tổ chức thả cá giống tại Sông Rác.

 

       Cũng nằm trong chuỗi hoạt động “tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường”, chống biến đổi khí hậu, tại khu du lịch Thiên Cầm, tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã tổ chức chương trình “Chăm sóc cây xanh và trồng thảm hoa” với sự tham gia của trên 250 đoàn viên thanh niên đến từ 32 cơ sở đoàn và các trường THPT trên địa bàn toàn huyện. Các bạn trẻ đã tổ chức ra quân thu gom, xử lý hơn 3 tấn rác thải các loại, làm sạch hơn 2,5 km đường kè biển của bãi Biển Thiên Cầm, Cẩm Dương, Cẩm Hòa, Cẩm Lĩnh và Cẩm Nhượng.

 


Tuổi trẻ Cẩm Lộc ra quân làm vệ sinh môi trường.

 

       Với chủ đề tuổi trẻ hành động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, các cơ sở đoàn ở huyện Cẩm Xuyên cũng đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như: nấu cháo cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện, xây dựng nhà tình thương, thăm hỏi tặng quà cho người nghèo. Trong tháng 3, các đơn vị đã tổ chức được 2 đợt nấu cháo với hơn 400 bát cháo được gửi đến bệnh nhân; phối hợp với các cấp bộ đoàn, các đơn vị hỗ trợ xây dựng 3 nhà nhân ái cho hộ nghèo trên địa bàn.

 


Trong tháng 3, tuổi trẻ Cẩm Xuyên đã tổ chức 2 đợt nấu cháo với hơn 400 bát cháo được gửi đến bệnh nhân.

     

        Hưởng ứng tháng thanh niên 2018, bên cạnh tổ chức các hoạt động cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã chỉ đạo đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó trọng tâm là các hoạt động tình nguyện, tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, gắn với đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hàng nghìn đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn, các trường học đã ra quân giúp đỡ hàng ngàn ngày công, lao động nạo vét kênh mương nội đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị văn minh.

 

 


Trong tháng thanh niên, hàng nghìn đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn, các trường học đã ra quân giúp đỡ hàng ngàn ngày công, lao động nạo vét kênh mương nội đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị văn minh.

 

          Gắn với nhiệm vụ sau Đại hội đoàn toàn quốc, chào mừng tháng thanh niên, huyện đoàn Cẩm Xuyên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Trong đó đã triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022 cho 100 cán bộ chủ chốt đoàn cơ sở. Tổ chức kết nạp đoàn viên mới; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ nghĩa tình biên giới hải đảo và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2022 với đồn Biên phòng Thiên Cầm.

 


Lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phát biểu quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022.

 

       Chương trình ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, tuyên truyền về luật an toàn giao thông, tác hại của việc vi phạm luật an toàn giao thông và hướng dẫn cách sử dụng xe máy khi tham gia giao thông cho đoàn viên thanh niên ...cùng với đó nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên đoàn các cấp đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên , thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia, cổ vũ động viên.

 


Trong tháng thanh niên năm 2018 các cơ sở đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi thu hút đông đảo DDVTN tham gia.
 

      Bằng những việc làm và hành động cụ thể của mỗi đoàn viên thanh niên cũng như tổ chức đoàn trong tháng thanh niên sẽ là nền tảng để tuổi trẻ các cấp huyện Cẩm Xuyên triển khai đưa Nghị quyết đại hội đoàn các cấp vào cuộc sống.  

 


Vinh dự tự hào của các Đoàn viên mới được kết nạp trong tháng thanh niên năm 2018.

 

     Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mỗi đoàn viên thanh niên ở huyện Cẩm Xuyên đã và đang tích cực tham gia vào các hoạt động lao động sáng tạo, rèn luyện phấn đấu, để được khẳng định vai trò trách nhiệm với cuộc sống cộng đồng. Thông qua các phong trào, cũng đã góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, xứng đáng với truyền thống quê hương Tổng bí thư Hà Huy Tập, truyền thồng quê hương Cẩm Xuyên anh hùng .

 

                                                                   Hoài Thương – Ngọc Long