huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Chương trình “Chăm sóc cây xanh và trồng thảm hoa” tại khu du lịch biển Thiên Cầm

03-19-2018

      Huyện đoàn Cẩm Xuyên vừa tổ chức chương trình “Chăm sóc cây xanh và trồng thảm hoa” tại khu du lịch biển Thiên Cầm năm 2018.

 


Các bạn Đoàn viên thanh niên học sinh tham gia tích cực lao động
“Chăm sóc cây xanh và trồng thảm hoa” tại khu du lịch biển Thiên Cầm năm 2018

 

      Tham gia chương trình có trên 250 đoàn viên thanh niên của 32 cơ sở đoàn và các trường THPT trên địa bàn toàn huyện. Tại đây, các đoàn viên thanh niên học sinh đã tiến hành làm vệ sinh tại các bồn hoa của trung tâm quảng trường Hồ Tùng Mậu, dọc các tuyến đường của khu du lịch. Tại các khách sạn, nhà hàng và dọc tuyến kè biển của khu nghỉ dưởng Thiên Cầm. Đồng thời tiến hành bón phân hữu cơ nhằm giúp cây xanh tốt và tiến hành trồng trên 200 cây xanh làm thảm hoa nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp cho khu du lịch Thiên Cầm.

 


Tham gia nhỏ cỏ và bón phân cho cây xanh tại tuyến kè khu du lịch

 

      Được biết, số lượng cây xanh và nguồn phân hữu cơ đều được huy động từ các chi đoàn cơ sở và các trường học đóng góp. Bên cạnh trồng cây thì các bạn cũng đoàn viên thanh niên, học sinh cũng được cán bộ kỹ thuật của phòng nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên hướng dẫn cách chăm sóc bảo vệ để cây trồng phát triển tốt.

 


Trồng cây xanh tại quảng trường Hồ Tùng Mậu

 

    Thông qua chương trình nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đây còn góp phần tôn tạo, chỉnh trang các hạng mục để chuẩn bị khai trương mùa du lịch biển Thiên Cầm năm 2018.

 

Đình Tuấn